Bệnh Viện Phụ Sản Từ Dũ

Bệnh Viện

Giá khám BHYT


Giá khám không BHYT


Giá khám dịch vụ


Số điện thoại:

Website: 
http://tudu.vn
Thời gian hoạt động:

T2,T3,T4,T5,T6: 07:00 - 16:30

Xem thêm

GIỚI THIỆU Bệnh Viện Phụ Sản Từ Dũ

Thành lập năm 1937, Bệnh viện Từ Dũ Tp.Hồ Chí Minh là một địa chỉ tin cậy trong công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em khu vực phía Nam, với mạng lưới tuyến cơ sở vững mạnh đủ khả năng phục vụ bệnh nhân tại chỗ.
Bệnh viện Từ Dũ là đơn vị y tế đầu tiên tại Việt Nam được Tổ chức Các Thầy Thuốc thế giới chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật nội soi. Đến nay, Bệnh viện Từ Dũ đã trở thành trung tâm huấn luyện uy tín của cả nước và khu vực Châu Á - Thái Bình Dương về phẫu thuật nội soi.
Khoa hiếm muộn của bệnh viện là địa chỉ đào tạo có uy tín về thụ tinh trong ống nghiệm trong nước và các quốc gia trong khu vực. Ngoài ra, Bệnh viện được chỉ định là Trung tâm sàng lọc, chẩn đoán trước sinh và sơ sinh khu vực phía Nam, thành viên thuộc 20 tỉnh, thành phố của Tổng cục dân số.
Bệnh viện có chương trình phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và các chuyên khoa điều trị trong lĩnh vực sơ sinh: nuôi sống trẻ sơ sinh cực non, chẩn đoán trước sinh các dị tật bẩm sinh, là một trong rất ít các bệnh viện có khả năng chẩn đoán các rối loạn di truyền.

  • Người chịu trách nhiệm chuyên môn

  • Bác sĩ nước ngoài

  • Thời gian chờ khám trung bình

Pham Thuthao

Pham Thuthao

- Khu N - 191 Nguyễn Thị Minh Khai là khám dịch vụ mà thái độ các y tá, Bác sĩ, bảo vệ nói năng rất cộc cằn. - Khu B - Khoa phụ lầu 7 : Mình nằm ở đây 10 ngày. Phòng ốc sạch sẽ, thoáng mát, an ninh tốt. + Các Bác sĩ rất dễ thương, nhã nhặn, thân thiện mà mình đã được tiếp xúc như BS Nguyễn Văn Hưng, BS Trần Mai Phương, BS Trí. + Y tá vui vẻ thì có cô Xuyến và 1 số ít cô nữa mà mình không nhớ tên, tuy nhiên còn rất nhiều cô hay quát tháo bệnh nhân. + Bộ phận tạp vụ mặc bộ đồ xanh (hình như của cty Thái Bình Dương hay gì đó, mình không nhớ rõ) thì chị nào cũng hầm hầm, cục súc, nạt nộ người bệnh. Góp ý: 1/Nhân viên y tế (nói chung) cần có thái độ nhã nhặn, lịch sự và chuyên nghiệp hơn với người bệnh cũng như người nhà vì đây là khu dịch vụ cao cấp. 2/Không nên có quá nhiều thực tập sinh thăm khám ở khu vực này vì rất phiền hà cho người bệnh, đang bệnh đang đau mà các em cứ bu lại hỏi miết, hỏi lung tung beng (do các em không đọc hiểu bệnh án trước nên cứ hỏi đi hỏi lại) làm mất thời gian và sức khỏe của bệnh nhân. Quá trình khám thì mạnh tay và 1 người bệnh phải bị rất nhiều thực tập sinh sờ mó vùng nhạy cảm, gây khó chịu và mệt mỏi cho người bệnh. Đã bệnh mới đến viện, đã chán ngấy cảnh cư xử mất lịch sự ở khu Công mới chọn khu Dịch Vụ. Vì vậy người bệnh cần một khu điều trị với đội ngũ xứng tầm và chuyên nghiệp hơn.

Đạt Thành

Đạt Thành

Xin chào bệnh viện từ dũ . Tôi sanh một bé ở đây . Bác sĩ hay y tá điều rất tốt và làm đúng trách nhiệm . Phòng bệnh nhân sau khi sanh thì hợp giá tiền với chế độ tốt . Nhưng có 1 một vài điều tôi không thích ở những bảo vệ mặc quần áo xanh đậm gác cổng . Bảo vệ thái độ vô văn hoá nói chuyện coi người nhà bệnh nhân như con cỏ rác , có nhiều người lớn tuổi hơn cả bảo vệ . Tôi có đăng ký ở phòng dịch vụ 2 giường đc 2 người thân chăm sóc . 1 người thân tôi về đổi ca cho 1 người khác lên có dẫn theo một cháu nhỏ lên để gặp con tôi . Nhưng khi bước vô cổng thì bảo vệ nói chuyện lớn tiếng nạt nộ không cho dẫn con nít vô thì cháu của tôi mới khóc lên rồi, bảo vệ nói chuyện kiểu ngang ngược mắt dại . Không cho vô cấm con nít . Nếu cấm con nít thì những trẻ em bị bệnh không được đi khám luôn hay sao . Tôi phải nói người nhà tôi chở cháu tôi về nhà. Người thân tôi đổi ca chăm sóc cho tôi còn cháu tôi thương tôi muốn vô gặp tôi và em bé , cháu tôi mới có 4 tuổi thôi sau khi ko cho cháu tôi vô , tôi có gọi cho người nhà tôi chở cháu tôi về , gia đình tôi ở trung tâm hành chánh dĩ an lặng lội lên thăm tôi mà bảo vệ đối xử quá tệ với 1 người con nít . Qa sự việc này tôi muốn ban lãnh đạo các cấp trong bệnh viện xem xét lại bảo vệ gác cổng cho hợp lý . Khi người nhà tôi lên đổi ca có thẻ phòng đầy đủ, người lớn đc vô còn đứa con nít mà ko cho vô còn thái độ vô văn hoá với gia đình thân nhân . Bên ngoài có các đối tượng chắc cũng quen biết với bảo vệ gác cổng cò mòi người thân tôi muốn dẫn cháu bé vô cổng thì 200-300 ngàn là dẫn vô . Tôi xin chia sẻ lên đây để cho ban lãnh đạo các cấp trong bệnh viện xem xét giải quyết bảo vệ làm xấu nét văn hoá của bệnh viện ! Thân chào

my duyen Vo

my duyen Vo

Thực sự rất không hài lòng, thái độ nhân viên, rất không tôn trọng Nb, thái độ kênh kiệu, quát nạt, hỏi chỉ được trả lời, không được hỏi lại dù hiểu hay không hiểu, cụ thể tôi đang thực sự rất không hiểu hôm nay tôi được hướng dẫn đến phòng 104 để dược tư vẫn xét nghiệm PAP, tôi thắc mắc không biết tôi được tư vấn gì ở đó, chị Điều dưỡng chỉ hỏi làm ko, làm 950k hay 1100k, tôi không biết nên muốn hỏi lại, thì bị cắt ngang lời chỉ hỏi có làm ko, ko làm thì đi ra... thực sự tôi rất hoang mang...cảm giác bức xúc không diễn tả nổi, tôi khám bệnh có trả tiền, tôi đâu xin miễn phí dịch vụ của họ. Một trải nghiệm rất tệ tại một bv công lập!!! Thực sự những ý kiến của tôi mục đích chỉ mang tính chất xây dựng, một hệ thống y tế phát triển thì bên cạnh cái tầm của bệnh viện, các kĩ thuật chẩn đoán điều trị hiện đại, thì cái tâm cái y đức, cơ bản nhất mà vẫn chưa làm được thì nói gì đến những cái cao xa, vươn tầm thế giới hội nhập...Ban lãnh đạo bệnh viện thực sự nên cân nhắc đào tạo lại các lớp kĩ năng giao tiếp, giáo dục công dân cơ bản,...kĩ năng giao tiếp của quý bệnh viện rất kém!!!

thinh vo

thinh vo

Số dt bệnh viện như c*t

Ly Huynh

Ly Huynh

Lần đầu tiên trong đời tôi đến bv Từ Vũ để chữa bệnh.Tôi nhập viện đến 3 lần trong thời gian 30 ngày.Lần đầu tôi còn thấy sợ và mong muốn sẽ k bao giờ bị bệnh phải di viện nữa. Vì tôi sợ kim tiêm,sợ dao kéo,,,,,...nhưng do bệnh tôi phức tạp phải điều trị lâu dài mới hết được cộng thêm căn bệnh biến chứng nguy hiểm nên phải nằm viện đến lần 3.sau điều trị xong,cơ thể hồi phục tốt,bs cho tôi xuất viện.Thật k ngờ lần đầu tiên trong đời tôi lại có cảm giác quyến luyến với bệnh viện,quyến luyến các bác sĩ,các cô y tá,điều dưỡng...nơi đây đã cho tôi cảm giác thật an toàn,các bác sĩ,y tá ngày đêm khẩn trương cứu bệnh nhân với tấm lòng nhân hậu,tận tụy,cởi mở với bệnh nhân.Lần đầu tiên tôi thấy được câu "lương y như từ mẫu "xuất hiện đúng trong bệnh viện này-bv Từ Vũ hay nói cách khác theo tôi đó là bv nhân ái.Khi bước ra về,tôi định đến để cảm ơn mn 1 tiếng nhưng thấy mn đang cặm cụi làm việc nên thôi.Cuối lời,tôi chỉ biết gửi lời cảm ơn đến tất cả mn ở bv ,cũng như đồng chúc tất cả mn có thật nhiều sk để cứu sống cho thật nhiều bệnh nhân hơn nữa. Thật sự iu mn.my love.