Bảng giá niềng răng mắc cài pha lê mới và chi tiết nhất 2022

0
31
bảng giá niềng răng mắc cài pha lê
Quảng Cáo

Niềng răng mắc cài pha lê là phương pháp mang đến tính thẩm mỹ cao mà vẫn có hiệu quả chỉnh nha tốt. Vì thế, phương pháp này được rất nhiều bạn trẻ và người nổi tiếng lựa chọn. Tuy nhiên, chi phí thực hiện của phương pháp này khá cao nên bảng giá niềng răng mắc cài pha lê luôn là vấn đề được quan tâm. Do đó, hãy cùng tìm hiểu bảng giá niềng răng mắc cài pha lê mới nhất 2022 trong bài viết dưới đây.

Niềng răng mắc cài pha lê là gì?

Niềng răng mắc cài pha lê có cấu tạo và nguyên lý hoạt động tương tự với niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Phần mắc cài trong phương pháp này được làm bằng pha lê trong suốt và được gắn trực tiếp lên phần thân của răng. Vì thế, khi giao tiếp, người đối diện khó nhận ra bạn đang niềng răng nên tính thẩm mỹ của phương pháp này sẽ cao hơn niềng răng mắc cài kim loại truyền thống.

Niềng răng mắc cài pha lê có 2 loại:

 • Pha lê truyền thống: Hay còn được gọi là pha lê buộc chun, pha lê thường. Phương pháp này sử dụng chỉ thép hoặc chun để cố định mắc cài và dây cung.
 • Pha lê tự buộc: Đây là phương pháp sử dụng hệ thống khóa tự động tương tự niềng răng mắc cài tự buộc.
Niềng răng mắc cài pha lê là gì?
Niềng răng mắc cài pha lê có cấu tạo và nguyên lý hoạt động tương tự với niềng răng mắc cài kim loại truyền thống

Niềng răng mắc cài pha lê có tốt không?

Ưu điểm của phương pháp niềng răng mắc cài pha lê

 • Tính thẩm mỹ cao: Mắc cài pha lê có màu trong suốt nên bạn không cần lo lắng làm lộ mắc cài khi giao tiếp. Vì thế, đây là phương pháp niềng răng thường được người nổi tiếng và những bạn làm công việc đối ngoại lựa chọn sử dụng để điều chỉnh độ lệch của răng.
 • An toàn với răng miệng: Chất liệu pha lê ít gây ra kích ứng nên an toàn cho cho răng miệng của người dùng. Tuy nhiên, để đảm bảo tính an toàn, bạn nên thử sử dụng pha lê để chắc chắn bản thân không bị dị ứng với pha lê trong quá trình niềng răng.
 • Hiệu quả chỉnh nha cao: Theo ý kiến của các bác sĩ nha khoa chuyên niềng răng, các tình trạng lệch răng từ mức độ trung bình đến phức tạp đều có thể sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài pha lê để thực hiện chỉnh nha. Bởi vì nguyên lý hoạt động của phương pháp này là sử dụng mắc cài và dây cung và được điều chỉnh mỗi tháng để tạo lực siết đều đặn lên răng nên hiệu quả cũng tương tự với niềng răng mắc cài kim loại truyền thống.

Nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài pha lê

 • Chi phí cao: Vì chất liệu bằng sứ mang tính thẩm mỹ cao hơn nên chi phí của niềng răng mắc cài pha lê cao hơn mắc cài kim loại truyền thống.
 • Kích thước mắc cài lớn hơn: Mắc cài sứ có kích thước lớn hơn các phương pháp niềng răng khác nên sẽ khiến môi nhô hơn và tạo cảm giác không thoải mái cho người đeo niềng.
 • Dễ vỡ: Chất liệu pha lê dễ vỡ hơn các chất liệu mắc cài khác như sứ và kim loại khi bạn bị va đập mạnh hoặc cắn đồ ăn quá mạnh. Vì thế, bạn nên cẩn thận khi ăn nhai hoặc va đập mạnh khi mang niềng răng mắc cài pha lê.
 • Mắc cài sứ dễ bị nhiễm màu: Vì mắc cài pha lê dạng thun buộc cố định trên răng có màu trắng trong nên bạn cần vệ sinh răng miệng kỹ càng và cẩn thận. Nếu không, phần dây thun và mắc cài sẽ chuyển sang màu khác làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của niềng răng khi giao tiếp.
Nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài pha lê
Ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài pha lê

Bảng giá niềng răng mắc cài pha lê mới nhất hiện nay

Loại niềng răng mắc cài pha lêĐơn giá (đồng/ca)
Niềng răng mắc cài pha lê (đá crystal)35.000.000 – 45.000.000
Niềng răng mắc cài pha lê tự buộc40.000.000 – 55.000.000
Niềng răng mắc cài đá ngọc bích40.000.000 – 50.000.000
Niềng răng mắc cài đá Sapphire45.000.000 – 55.000.000

Lưu ý: Đây chỉ là bảng giá niềng răng mắc cài pha lê tham khảo. Bảng giá cụ thể sẽ được thay đổi phụ thuộc vào các yếu tố khác. Vì thế, để biết chính xác bảng giá niềng răng mắc cài pha lê, bạn nên liên hệ trực tiếp cơ sở nha khoa bạn muốn thực hiện niềng răng.

Những yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá niềng răng mắc cài tự buộc

 • Chất liệu mắc cài: Tùy vào chất liệu mắc cài pha lê như đá crystal, đá ngọc bích, đá Sapphire,… mà mức giá bạn phải trả sẽ khác nhau.
 • Mức độ lệch khớp cắn và tình trạng răng: Tùy vào mức độ lệch khớp cắn, cấu trúc răng miệng, tình trạng răng ổn định mà chi phí thực hiện sẽ khác nhau ở mỗi người. Đặc biệt, nếu bạn đang gặp các bệnh về răng miệng thì bạn sẽ phải tốn thêm chi phí và thời gian điều trị dứt điểm trước khi thực hiện niềng răng.
 • Cơ sở nha khoa: Những cơ sở nha khoa có tiếng với máy móc và thiết bị hiện đại nhất thì chi phí thăm khám và niềng răng chắc chắn sẽ cao hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chỉ chọn cơ sở có chi phí mắc mà không có hiệu quả cao hay chỉ chọn những cơ sở có chi phí thấp để tránh mất tiền nhưng không giải quyết được tình trạng lệch răng hay lệch khớp cắn.

Niềng răng mắc cài pha lê có tính thẩm mỹ cao hơn so với niềng răng mắc cài kim loại truyền thống nhưng chi phí lại là vấn đề cực kỳ quan trọng khi quyết định sử dụng phương pháp này. Thông qua bài viết trên, bạn đã biết được bảng giá niềng răng mắc cài pha lê để tham khảo và đưa ra lựa chọn niềng răng hợp lý.

Bài trướcTư thế nằm giúp giảm đau bụng kinh các nàng nên biết
Bài tiếp theoBảng Giá Niềng Răng Mắc Cài Sứ Mới Nhất 2022