Bé 21 tháng tuổi cân nặng bao nhiêu kg? Thực đơn ăn uống cho trẻ

0
721
bé 21 tháng tuổi cân nặng bao nhiêu
bé 21 tháng tuổi cân nặng bao nhiêu
Quảng Cáo

Bé 21 tháng tuổi cân nặng bao nhiêu là bình thường? Làm thế nào để giúp bé 21 tháng tuổi duy trì cân nặng chuẩn? Là những điều khiến cho các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng và mong muốn tìm hiểu. Bài viết dưới đây của VNCare sẽ giúp ba mẹ giải đáp những thắc mắc về cân nặng chuẩn của bé 21 tháng tuổi.

Trẻ 221 tháng tuổi cân nặng bao nhiêu?
Bé 21 tháng tuổi có cân nặng bao nhiêu? (Nguồn: Sưu tầm)

1. Sự phát triển của trẻ 21 tháng tuổi

Sự phát triển trí não của bé 21 tháng tuổi: Sẽ có khoảng hơn 100.000 tỷ khớp thần kinh hình thành ở vỏ não của bé trước khi bé đủ 24 tháng. Điều này sẽ giúp bé có khả năng xử lý tốt thông tin, âm thanh, ngôn ngữ,… hơn.

Khả năng vận động của bé cùng phát triển khi bé được 21 tháng tuổi. Đây là giai đoạn bé đã biết đi, leo cầu thang, chạy, nhảy,…. Hơn nữa ba mẹ cũng có thể tập cho bé thói quen vận động, ví dụ như: tự ăn, vẽ, xếp hình,…

Sự thay đổi về cảm xúc: Bé thường cáu gắt, phấn khích, tức giận,.. Điều này xảy ra là do thuỳ trán của bé chưa hoàn thiện. 

Bên cạnh đó, bé cũng phát triển khả năng giao tiếp tốt hơn. Não bộ phát triển mạnh sau khi bé được 18 tháng. Vì thế mà khả năng về ngôn ngữ của bé cũng phát triển theo.

Sự phát triển của trẻ 21 tháng tuổi
Trẻ 21 tháng tuổi có sự phát triển rõ rệt về khả năng vận động (Nguồn: Sưu tầm)

>>> Có thể bạn quan tâm: 

2. Bé 21 tháng tuổi cân nặng bao nhiêu?

2.1. Bé trai 21 tháng nặng bao nhiêu kg?

Dựa vào biểu đồ tăng trưởng của trẻ theo WHO thì bé trai 21 tháng tuổi có cân nặng chuẩn là 11,5kg. Nếu như bé chỉ nặng có 10,3kg thì bé có khả năng bị suy dinh dưỡng. Ngược lại, nếu cân nặng bé lớn hơn cân nặng chuẩn thì bé có nguy cơ bị béo phì.

2.2. Bé gái 21 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg?

Bé gái khi tròn 21 tháng tuổi cân nặng bao nhiêu là điều ba mẹ đang băn khoăn. Để xác định được cân nặng của bé gái ba mẹ có thể dựa vào biểu đồ tăng trưởng của trẻ. Theo như biểu đồ thì khi được 21 tháng tuổi bé nặng tầm 10,9kg. 

Bé 21 tháng tuổi cân nặng bao nhiêu?
Bé gái 21 tháng tuổi cân nặng bao nhiêu kg (Nguồn: Sưu tầm)

>>> Có thể ba mẹ quan tâm:

3. Chiều cao chuẩn của bé 21 tháng tuổi

Ba mẹ có thể tham khảo bảng chiều cao cân nặng chuẩn cho bé 21 tháng tuổi dưới đây của WHO. Qua đó các bậc phụ huynh sẽ xác định được chiều cao và cân bằng của bé nhà mình. Đồng thời đánh giá được sự phát triển và tăng trưởng của bé. 

Bé trai và bé gái khi tròn 21 tháng tuổi cân nặng bao nhiêu? 

Chiều cao chuẩn của bé 21 tháng tuổi
Bé 21 tháng tuổi cân nặng bao nhiêu kg?

4. Thực đơn cho trẻ 21 tháng tuổi

Trong giai đoạn này mẹ cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, vitamin cho bé, đặc biệt là củ quả và rau xanh. Để giúp bé dễ tiêu hoá hơn mẹ nên cho bé ăn thêm sữa chua sau mỗi bữa ăn. Đồng thời để hỗ trợ quá trình trao đổi chất trong cơ thể của bé mẹ cần bổ sung cho bé đầy đủ nước. 

Trên đây là những chia sẻ về bé 21 tháng tuổi cân nặng bao nhiêu. Hy vọng với những chia sẻ trên ba mẹ sẽ biết được chiều cao cân nặng của con khi được 21 tháng tuổi. Từ đó, có những phương pháp chăm sóc con hiệu quả hơn.

>>> Tìm hiểu thêm: 

>>> Nguồn tham khảo:

Bài trướcHình ảnh rốn trẻ sơ sinh bị nhiễm trùng và cách xử lý
Bài tiếp theoĐặt tên con gái mệnh Thổ 2022 hay, ý nghĩa, mang lại may mắn