Bỉm cho bé gái và bé trai khác nhau như thế nào?

0
19
Bỉm cho bé gái
Quảng Cáo

Hiện nay có nhiều thương hiệu sản xuất bỉm cho bé gái và bé trai riêng biệt với nhau. Mỗi loại sẽ có những thiết riêng biệt phù hợp với đặc điểm của mỗi bé. Tại sao lại có sự phân chia như vậy và điều gì làm nên sự khác biệt giữa hai loại này? Mẹ có cần thiết phải mua bỉm dựa trên giới tính của bé hay không? Hãy cùng Huggies tìm hiểu những thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

>> Xem thêm:

Sự khác nhau giữa bỉm/tã bé trai và bé gái

Tã cho bé có thiết kế khác biệt dựa trên đặc điểm sinh lý của trẻ sơ sinh. Bé trai và bé gái thường sẽ có cách đi vệ sinh khác nhau nên vì vậy mà nhiều loại bỉm hiện nay sẽ được thiết dựa trên nhu cầu giới tính.

Đối với bé trai, tã thường được cấu tạo với lớp hấp thụ thêm ở phía trước để tăng cường khả năng thấm hút tại khu vực này, giúp tránh tình trạng tràn tã vì khi đi tiểu sẽ có xu hướng ướt về phía trước. Ngược lại, bỉm tã dành cho bé gái thường tập trung vào việc tăng cường độ dày và khả năng hấp thụ ở phần giữa và sau, với mục đích mang sự thoải mái và bảo vệ hiệu quả cho bé trong quá trình vận động hay khi ngủ. 

Qua đó ta thấy được rằng điểm khác biệt chính giữa hai loại tã này nằm ở vị trí và cấu trúc của lớp chống tràn được đặt ở những vị trí khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu thấm hút tối ưu phù hợp với từng giới tính.

>> Xem thêm: Miếng lót dùng 1 lần cho trẻ sơ sinh và tã vải: Nên dùng loại nào?

Sự khác biệt giữa bỉm cho bé gái và trai
Điểm khác biệt giữa bỉm cho bé gái và trai (Nguồn: Sưu tầm)

Mẹ có nên chọn bỉm tã dành riêng cho bé trai và bé gái? 

Trên thị trường hiện có rất nhiều thương hiệu tã trẻ em, một  trong số đó số tập trung vào sản phẩm dành riêng cho từng giới tính, trong khi những nhãn hiệu khác lại sản xuất tã dùng chung cho cả bé trai và bé gái. Điều này khiến nhiều bậc phụ huynh phân vân không biết có nên mua tã cho bé theo giới tính của con mình hay không. 

Có một cách so sánh đơn giản đó là việc lựa chọn tã cho bé tương tự như cách phụ nữ lựa chọn băng vệ sinh. Sẽ có loại dành cho ban ngày, loại dành cho ban đêm, loại mỏng nhẹ và loại dày hơn, mỗi loại đều được thiết kế để phù hợp với nhu cầu cụ thể. Khi chọn tã cho bé, việc lựa chọn sản phẩm được thiết kế dành riêng cho từng giới tính của bé sẽ đem lại hiệu quả thấm hút và sự tiện lợi cao hơn, giúp bé yêu cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng sản phẩm phù hợp với mình.

Điểm danh những thương hiệu bỉm tã dành riêng cho bé trai và bé gái

Mẹ có thể tham khảo nhiều thương hiệu tã em bé nổi tiếng hiện nay cung cấp sản phẩm được thiết kế đặc biệt cho cả bé trai và bé gái. Chẳng hạn như tã Moony với thiết kế êm ái và thấm hút tốt hoặc tã Goo.n được biết đến với sự thoải mái và khả năng chống tràn hiệu quả. Tã Huggies cũng là một gợi ý được nhiều mẹ lựa chọn với thiết kế được tối ưu hóa cho từng giới tính, giúp bé cảm thấy thoải mái nhất có thể. Bên cạnh đó cũng còn rất nhiều những thương hiệu nổi tiếng khác có thiết kế dành riêng cho bé trai và bé gái mà mẹ có thể tham khảo thêm.

Khi lựa chọn tã cho con thì mẹ nên cân nhắc đến nhu cầu cụ thể của bé, điều kiện kinh tế của gia đình và chọn loại tã phù hợp nhất để đảm bảo sự thoải mái và bảo vệ tốt nhất cho bé yêu.

>> Xem thêm: Review 4 miếng lót chống thấm cho bé tiện lợi mà các mẹ nên biết

Nhãn hiệu bỉm cho bé gái và trai
Những nhãn hiệu bỉm cho bé gái và trai phổ biến hiện nay (Nguồn: Sưu tầm)

Việc lựa chọn bỉm phù hợp sẽ giúp bé yêu có cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên của Huggies sẽ giúp mẹ lựa chọn loại bỉm cho bé gái và bé trai phù hợp với nhu cầu sử dụng của bé yêu. 

>> Xem thêm:

Bài trướcMối quan hệ toxic là gì? Cách thoát ra khỏi mối quan hệ toxic
Bài tiếp theoTrap là gì? Cách nhận biết trap boy, trap girl