Các loại mỹ phẩm sinh học hiện nay và những điều bạn chưa biết

0
63
các loại mỹ phẩm sinh học
Quảng Cáo

Trong những năm gần đây, các loại mỹ phẩm sinh học đang được rất nhiều chị em tin dùng bởi chúng có những thành phần không gây kích ứng và vô cùng an toàn cho da. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ về mỹ phẩm sinh học chưa? Cùng VNcare tìm hiểu ngay thông qua bài viết sau đây nhé!

Mỹ phẩm sinh học là gì?

Mỹ phẩm sinh học (Bio Cosmetics) là dòng sản phẩm kết hợp giữa tự nhiên và công nghệ sinh học cao cấp. Các loại mỹ phẩm sinh học có 95 – 100% thành phần tự nhiên nhưng lại khác so với mỹ phẩm Organic thông thường hay mỹ phẩm tự nhiên. Để phân biệt các loại mỹ phẩm, Liên Hiệp Châu Âu (European Union) đã đề ra một tiêu chuẩn mới gọi là Cosmos-Standard.

Một sản phẩm muốn lọt qua “bài sát hạch” Cosmos-Standard bắt buộc phải vượt qua những đợt thử nghiệm và tiêu chuẩn kiểm tra khắt khe của Hội đồng Y khoa cùng nhiều chuyên gia uy tín trong ngành.

Để sản phẩm của mình được gắn nhãn mỹ phẩm sinh học, mỗi nhà sản xuất mỹ phẩm phải tuyệt đối đáp ứng các yêu cầu, gồm: Dùng nguyên liệu sạch trong nông nghiệp (không GMO), cam kết thân thiện với môi trường, tôn trọng đa dạng sinh học, sử dụng và phát triển bền vững thành phần thực vật, tất cả mọi quy trình nuôi trồng – thu hoạch – chế biến – sản xuất – đóng hộp – phân phối đều phải tuân thủ theo tiêu chuẩn Green Chemistry của Liên Hiệp Châu Âu.

So sánh mỹ phẩm sinh học với các loại mỹ phẩm khác

Xét về thành phần, dễ dàng nhận ra được phần thắng sẽ nghiêng hẳn về mỹ phẩm Organic thường và mỹ phẩm sinh học. Ở hai dòng mỹ phẩm trên, hàm lượng hữu cơ có trong thành phần mỹ phẩm sinh học đạt 95 – 100% trong đó mỹ phẩm Organic thông thường cũng có ít nhất 70% thành phần Organic.

So về độ hiệu quả, dược mỹ phẩm và mỹ phẩm sinh học được đánh giá rất cao bởi tính hiệu quả mà chúng mang lại. Có thể nói rằng đây là một cuộc đua cân sức của hai dòng sản phẩm.

Vì sao nên dùng mỹ phẩm sinh học?

  • Mỹ phẩm sinh học không chứa những thành phần gây dị ứng với các tế bào da và ngay trên vùng da nhạy cảm nhất.
  • Các loại mỹ phẩm sinh học rất thân thiện với môi trường, được làm bởi những thành phần nguyên liệu hữu cơ sạch và có nguồn gốc thực vật. Mỹ phẩm sinh học được yêu thích và đánh giá cao từ những người ủng hộ động vật, vì loại sản phẩm này hoàn toàn không dùng thử trên động vật và không sử dụng các thành phần có nguồn gốc động vật.
  • Mỹ phẩm sinh học không chứa hơn 5% thành phần nhân tạo.
  • Chiếu xạ mỹ phẩm – một dạng công nghệ dùng năng lượng bức xạ mạnh để diệt sạch vi khuẩn trong quá trình chế biến sản phẩm, cả khi sản phẩm qua chiếu xạ đã khẳng định an toàn thì cũng không được cho phép với mỹ phẩm sinh học, mỹ phẩm nhân tạo hay mỹ phẩm tự nhiên.

Có thể thấy rằng, các sản phẩm được chứng nhận là “mỹ phẩm sinh học” phải đạt đủ những tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất trên thế giới để bảo đảm an toàn tối đa khi người sử dụng và thân thiện với môi trường sống. Do đó, bạn không cần phải lo lắng gì khi sử dụng các loại mỹ phẩm sinh học đâu nhé!

Bài trướcKhí hư là gì? Như thế nào là khí hư bình thường?
Bài tiếp theoMỹ phẩm organic có tốt không? 5 thương hiệu mỹ phẩm organic được yêu thích nhất