Cách đeo băng vệ sinh để kinh nguyệt không bị tràn

0
48
Quảng Cáo

Đối phó với những cơn đau bụng kinh, thay đổi tâm trạng và các tác dụng phụ khó chịu khác trong kỳ kinh nguyệt đã quá đủ đau đầu để xử lý. Nếu bạn phải lo lắng về việc tràn băng khi mang băng vệ sinh, Những ngày đèn đỏ của bạn có thể còn tồi tệ hơn! Tuy nhiên, có nhiều cách đeo băng vệ sinh bạn có thể sử dụng để đảm bảo rằng bạn có một khoảng thời gian không bị tràn và không phải lo lắng về điều đó.

Cách đeo băng vệ sinh đúng
Cách đeo băng vệ sinh đúng

Cách đeo băng vệ sinh đúng để kinh nguyệt không bị tràn

  1. Hãy chắc chắn rằng bạn đang đặt miếng băng vệ sinh ở vị trí chính xác

Để đặt băng vệ sinh đúng cách, bạn phải lấy chúng ra khỏi bao bì, gỡ băng vệ sinh ra khỏi giấy gói, sau đó đảm bảo đặt chúng ngay giữa quần lót để băng vệ sinh không bị trượt lên quá cao hoặc quá thấp. Nếu là băng vệ sinh có cánh, hãy tháo màng bọc ra khỏi cánh và đảm bảo rằng bạn quấn chặt chúng quanh phần dưới của phần giữa quần lót để giữ cố định miếng băng vệ sinh. Sau khi băng vệ sinh được đặt chắc chắn bên trong quần lót, bạn có thể mặc vào, vuốt phẳng để đảm bảo mọi thứ đều ở đúng vị trí.

  • Đảm bảo rửa tay trước khi đeo băng vệ sinh vào và vứt bỏ vào thùng rác sau khi gói bằng giấy gói hoặc giấy vệ sinh.
  • Một số người thích sử dụng băng vệ sinh dạng vải hơn băng vệ sinh thường. Mặc dù chúng không có độ thấm hút cao hơn, nhưng băng vệ sinh dạng vải thân thiện với môi trường hơn.

>> Tham khảo: Cách Đeo Băng Vệ Sinh Không Bị Tràn Khi Ngủ & Những Lưu Ý

  1. Đeo băng vệ sinh có độ dài và độ dày phù hợp

Nếu bạn đang gặp vấn đề về tràn băng và lượng kinh ra nhiều, thì bạn nên mua những miếng băng vệ sinh có khả năng thấm hút siêu tốt và càng lâu càng tốt. Vào ban đêm, bạn nên đảm bảo mang băng vệ sinh qua đêm, thậm chí còn dài hơn; mặc dù chúng khá dày, nhưng bạn thậm chí có thể mặc chúng vào ban ngày nếu lượng kinh của bạn rất nhiều và bạn có xu hướng bị tràn băng thường xuyên. 

  • Bạn nên mua băng vệ sinh có cánh để đảm bảo băng vệ sinh không bị di chuyển quá nhiều và dính chặt vào quần lót.
Đeo băng vệ sinh có độ dày phù hợp để hạn chế bị tràn băng
Đeo băng vệ sinh có độ dày phù hợp để hạn chế bị tràn băng
  1. Cân nhắc mặc thêm quần lót 

Một số người thích đặt quần lót nằm ngang bên trên và bên dưới miếng miếng băng vệ sinh. Điều này góp phần hạn chế bị tràn băng. Bạn thậm chí có thể đặt một số miếng băng vệ sinh mỏng hơn vuông góc với miếng băng vệ sinh để tránh bị tràn băng. Tuy nhiên, điều này có thể khiến bạn hơi khó chịu, đặc biệt nếu miếng miếng băng vệ sinh bên hông hoặc quần lót bị lỏng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang mặc quần lót chật một tí và băng vệ sinh được cố định chắc chắn.

  • Nếu bạn luôn bị tràn băng ở phía trước hoặc phía sau miếng băng vệ sinh, bạn cũng có thể di chuyển nó lên hoặc xuống một chút, tùy thuộc vào nơi bạn thường bị tràn.
  1. Mặc đồ lót dày hơn

Một cách khác để giảm thiểu tình trạng tràn băng là mặc đồ lót dày hơn. Mặc dù điều này không thể hoàn toàn giúp bạn tránh bị tràn băng, nhưng nó có thể giúp bạn giảm thiểu mức độ rò rỉ và sẽ hút nhiều máu kinh hơn trong trường hợp bị tràn. Chỉ cần biết rằng bạn đang mặc đồ lót dày hơn, thấm hút tốt hơn là bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn.

  • Chỉ cần chắc chắn rằng đồ lót không quá lỏng lẻo. Quần lót rộng hơn thực sự sẽ khiến miếng băng vệ sinh của bạn bị di chuyển nhiều hơn và sẽ khiến bạn bị tràn băng hơn.
Mặc đồ lót dày hơn cũng là một cách tránh tràn băng
Mặc đồ lót dày hơn cũng là một cách tránh tràn băng
  1. Cân nhắc việc mặc quần lót đặc biệt dành cho những ngày đèn đỏ

Nếu bạn thực sự bị ra nhiều máu và có vấn đề về rò rỉ kinh , thì bạn có thể cân nhắc mua quần lót đặc biệt cho kỳ kinh nguyệt. Điều này không phải đề cập đến những chiếc quần lót cũ kỹ xấu xí mà bạn chỉ mặc vào kỳ kinh nguyệt vì bạn không quan tâm đến những gì xảy ra với chúng; “quần lót kinh nguyệt” là một loại quần lót đặc biệt được làm từ ba lớp riêng biệt để bảo vệ miếng băng vệ sinh không bị rò rỉ. Lớp thứ nhất thấm hút, lớp thứ hai chống rò rỉ và lớp thứ ba làm bằng cotton. Những lớp này thoáng khí và giữ cho bạn mát mẻ và thoải mái đồng thời đảm bảo rằng bạn được bảo vệ mạnh mẽ nhất. 

Mặc dù một chiếc quần lót trong kỳ kinh nguyệt có thể có giá khá chát, nhưng nếu bạn chỉ mua một vài chiếc và luôn mặc chúng trong kỳ kinh nguyệt thì chúng là một khoản đầu tư đáng giá.

Bài trướcRa khí hư màu đen trước và sau kỳ kinh nguyệt phải làm sao?
Bài tiếp theoLàm sao nhận biết cô gái còn trinh?