Hướng dẫn đăng ký tiêm vaccine covid 19 | VNCARE

Để đăng ký tiêm vaccine Covid 19 online, người dân có thể truy cập Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 hoặc tải ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” cho điện thoại di động. Hãy cùng VNCARE tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết cách đăng ký tiêm chính xác nhất!

Theo ông Nguyễn trường Nam, Phó Cục trưởng Cục Công Nghệ thông tin (Bộ Y tế), từ ngày 10/7, mọi người dân có thể đăng ký tiêm chủng vaccine COVID-19 online qua 2 cách:

1. Đăng ký tiêm vaccine Covid-19 trên cổng thông tin tiêm chủng Covid-19

Người dân có nhu cầu tiêm vắc xin Covid-19 có thể đăng ký theo biểu mẫu và gửi về UBND xã, phường, thị trấn mà mình cư trú. Ngoài ra, người dân cũng có thể đăng ký tiêm vaccine Covid-19 trên cổng thông tin tiêm chủng covid-19.

Truy cập Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 ở đường dẫn: https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/register-person  để đăng ký trực tiếp trên website.

Đăng ký tiêm vaccine Covid-19 trên cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 - Ảnh 1

Đăng ký tiêm vaccine Covid-19 trên cổng thông tin tiêm chủng Covid-19

 • Bước 1: Điền thông tin người đăng ký tiêm. Theo đó, người dân cần điền họ tên, ngày sinh, chứng minh thư, địa chỉ, nghề nghiệp, điện thoại, ngày muốn được tiêm…
 • Bước 2: Điền thông tin tiền sử bệnh tật
 • Bước 3: Điền thông tin vào Phiếu đồng ý tiêm

Để đăng ký tiêm vaccine covid 19, người dân phải cung cấp thông tin cá nhân, kê khai trên bảng đăng ký. Các thông tin được chuyển đến các điểm tiêm chủng mà người dân đã đăng ký. Các điểm tiêm sẽ sàng lọc, đánh giá tính chính xác của thông tin, lên danh sách. Khi có vaccine sẽ báo cho người dân, hẹn thời gian đến khám sàng lọc và thông báo lịch tiêm cụ thể.

2. Đăng ký tiêm vaccine Covid-19 qua ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử

Đăng ký tiêm vaccine Covid-19 qua ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử - Ảnh 2

Đăng ký tiêm vaccine Covid-19 qua ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử

 • Bước 1: Đầu tiên, người dùng hãy vào ch play hay App Store
 • Bước 2: Tìm kiếm ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” và bấm Cài đặt hoặc Nhận để tải về. Sau một khoảng thời gian, ứng dụng được tải về và cài đặt trên máy
 • Bước 3: Khi cài đặt thành công, biểu tượng “Sổ sức khỏe điện tử” sẽ hiển thị trên màn hình smartphone.
 • Bước 4: Mở ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử”, bấm Đăng ký.
 • Bước 5: Nhập chính xác các thông tin đăng ký. Sau đó bấm Tiếp tục để tiến hành đăng ký.
 • Bước 6: Hệ thống sẽ gửi tin nhắn chứa đoạn mã otp đến điện thoại của người dùng. Lúc này, nhập đoạn mã otp gồm 6 số trong tin nhắn vào ô thông tin trên ứng dụng.
 • Lúc này, việc thiết lập tài khoản đã xong. Người dùng sử dụng số điện thoại và mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản của mình.
 • Bước 7: Giao diện chính của Sổ sức khỏe điện tử sẽ cung cấp nhiều chức năng khác nhau. Để đăng ký tiêm chủng, người dùng cần bấm chọn Đăng ký tiêm chủng
 • Bước 8: Nhập chính xác các thông tin của người dùng theo yêu cầu của ứng dụng (Họ tên, Ngày tháng năm sinh, Số CMND/CCCD, Số thẻ BHYT…) và bấm Tiếp tục
 • Bước 9: Người dùng cần khai báo tiền sử tiêm chủng để cơ quan quản lý có thể sàng lọc và lựa chọn ra những người đủ điều kiện. Các thông tin khai báo gồm tiền sử sốc phản vệ, tiền sử nhiễm Covid-19, tiền sử tiêm vaccine, tiền sử bệnh nền và các loại thuốc đang sử dụng. Bấm Tiếp tục.

Sau khi trải qua khai báo sàng lọc, ứng dụng sẽ hiện thị các thông tin mà người dùng cần lưu ý khi tiến hành tiêm vắc xin Covid-19. Để đăng ký tiêm chủng, người dùng cần chọn vào ô đồng ý và sau đó bấm Xác nhận.

Đến đây, việc đăng tiêm vắc xin Covid-19 đã hoàn tất. Bộ Y tế sẽ tiến hành thu thập, tổng hợp thông tin và sau đó thông báo lại với người dân thông qua số điện thoại đã đăng ký khi có kế hoạch tiêm chủng.   

3. Hướng dẫn đăng ký tiêm vaccine covid 19 mũi 1 cho người dân TPHCM

Hướng dẫn đăng ký tiêm vaccine covid 19 mũi 1 cho người dân TPHCM - Ảnh 3

Hướng dẫn đăng ký tiêm vắc xin covid 19 mũi 1 cho người dân TPHCM

Người dân trên 18 tuổi chưa tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 có thể nhắn tin SMS cho tổng đài đầu số 8066 để đăng ký tiêm chủng.

Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM vừa có văn bản triển khai tổng đài tiếp nhận tin nhắn đăng ký tiêm vaccine COVID-19 đối với người dân chưa tiêm mũi 1 theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi. 

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, từ 10h ngày 21.9, người từ 18 tuổi trở lên, chưa tiêm mũi 1 vaccine COVID-19 và đang ở tại TPHCM có thể gửi tin nhắn SMS cho tổng đài tin nhắn 8066. 

Cụ thể, soạn tin nhắn theo cú pháp: MUI1 HoTen NamSinh QuanHuyen (ví dụ MUI1 NguyenVanA 1960 BinhChanh).

Danh sách đăng ký tiêm vaccine sẽ được chuyển qua thư điện tử đến UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức. Tần suất gửi danh sách đăng ký tiêm vaccine là 1 giờ/lần.

Theo ghi nhận của Lao Động, nhiều phường, xã trên bàn TPHCM cũng đã chủ động rà soát danh sách tiêm vaccine các mũi, đồng thời nhắc nhở, vận động những người chưa đi tiêm chủ động đăng ký tiêm chủng. Những người này có thể ra các điểm tiêm của nơi cư trú để tiêm theo lịch mà không cần đăng ký trước.

Ở bài viết trên, VNCARE đã cung cấp cho bạn thông tin về cách đăng ký tiêm vaccine covid 19. Ngoài ra, tại VNCARE còn cung cấp địa chỉ, số điện thoại của bệnh viện, phòng khám, nha khoa, cơ sở y tế, thẩm mỹ việnnhà thuốc trên toàn quốc. Đừng quên theo dõi website để cập Nhật thông tin y tế 24h liên tục, mới nhất nhé!

>> Nguồn tham khảo:http://sotuphap.daklak.gov.vn/huong-dan-dang-ky-online-tiem-vaccine-covid-19-12964.html

Bài Viết Liên Quan

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới Nhất