Nguyên nhân nào gây ra tình trạng đau bụng nhẹ khi mang thai?

0
19
Quảng Cáo

Có những nguyên nhân khác nhau gây ra cảm giác đau nhẹ hoặc đau ở vùng bụng trong các giai đoạn khác nhau của thai kỳ. Cùng VNCARE xem ngay nội dung dưới đây.

Đầu thai kỳ

Một số phụ nữ bị đau bụng kinh hoặc chuột rút trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Nhưng nếu cơn đau dữ dội hoặc cảm thấy ở một bên, hãy gọi cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn ngay lập tức. Vấn đề đau bụng nhẹ khi mang thai cũng sẽ khiến bạn quan tâm lớn.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Dấu hiệu thai vào tử cung là gì? Cách nhận biết và thử que thử thai

Sau quan hệ bao thì biết có thai? Các dấu hiệu nhận biết

Tư thế nằm, ngồi tốt cho vết khâu tầng sinh môn của mẹ

Sau khi mang thai

Có thể bạn quan tâm: Quan hệ sau ngày rụng trứng có thai không

Có thể bạn quan tâm: Thai chưa vào tử cung thử que có lên không

Có thể bạn quan tâm: Trễ kinh bao lâu thì có thai

  • Khi bụng bạn lớn lên, các cơ và dây chằng (các dải mô cứng) hỗ trợ tử cung của bạn sẽ giãn ra. Điều này có thể gây đau âm ỉ khắp bụng hoặc đau nhói ở một bên. Nhiều phụ nữ cảm thấy cơn đau này nghiêm trọng nhất khi đứng dậy khỏi giường, ghế hoặc bồn tắm hoặc khi ho.
  • Đau bụng và đầy hơi có thể do các hormone làm chậm quá trình tiêu hóa của bạn, áp lực của tử cung ngày càng lớn, táo bón và ợ chua.
  • Bạn có thể cảm thấy các cơn co thắt bất thường hoặc cơ tử cung thắt lại, thường được gọi là Braxton-Hicks hoặc chuyển dạ giả. Chuyển dạ giả thường không đau, nhưng một số phụ nữ cảm thấy đau. Chuyển dạ giả có xu hướng tăng lên trong những tuần ngay trước ngày dự sinh và có thể bị nhầm lẫn với chuyển dạ thật.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Nguyên nhân trễ kinh ở phụ nữ

Thời gian quan hệ tình dục và sử dụng que thử rụng trứng

Liên hệ với bác sĩ khi ở gặp các tình trạng

Mặc dù một số cơn đau hoặc nhức là bình thường, nhưng đau bụng dữ dội hoặc chuột rút có thể là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng. Nhiều tình trạng có thể gây ra loại đau này, như mang thai ngoài tử cung, nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc chuyển dạ sinh non (khi chuyển dạ bắt đầu quá sớm, đau bụng nhẹ khi mang thai trước tuần thứ 37 của thai kỳ).

  • Đau dữ dội
  • Đau kéo dài hơn vài giờ
  • Chảy máu hoặc tiết dịch từ âm đạo của bạn
  • Sốt
  • Lâng lâng hoặc ngất xỉu

Có thể bạn quan tâm: Dấu hiệu mang thai

Có thể bạn quan tâm: Mẹo vặt biết có thai

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin về tình trạng đau bụng nhẹ khi mang thai. Hy vọng, với những chia sẻ của VNCARE sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để chuẩn bị cho quá trình mang thai được tốt nhất.

Bài trướcĐau bụng khi mang thai có bình thường không?
Bài tiếp theoTop 5 phòng gym Tân Phú cao cấp được ưa chuộng bạn không nên bỏ lỡ