Niềng răng mắc cài sứ: Ưu nhược điểm & giá tiền niềng răng

0
128
Niềng răng mắc cài sứ: Ưu nhược điểm & chi phí niềng răng hết bao nhiêu tiền
Niềng răng mắc cài sứ: Ưu nhược điểm & chi phí niềng răng hết bao nhiêu tiền
Quảng Cáo

Niềng răng mắc cài sứ là một giải pháp thay thế phổ biến vì chúng mang lại hiệu quả tương đương nhưng ít gây chú ý hơn nhiều. Trong bài viết này, chúng tôi giải thích điều gì làm cho mắc cài sứ cố định khác với các loại mắc cài khác, cũng như cung cấp giá tiền niềng răng của loại mắc cài này.

1. Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Hãy nghĩ đến mắc cài kim loại truyền thống, chỉ được làm từ chất liệu trắng hoặc trong nên chúng ít rõ ràng hơn. Điểm khác biệt duy nhất là các mắc cài được làm từ chất liệu sứ cao cấp, có màu trùng với màu răng nên có tính thẩm mỹ hơn. Mắc cài sứ cố định được liên kết với từng răng và kết nối bằng dây cung. Các dây thun nhỏ được gọi là ‘dây nối’ giữ dây cố định trên mỗi giá đỡ – và chúng thường có cùng màu với giá đỡ.

Niềng răng mắc cài sứ là gì? - Ảnh 1
Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Trong quá trình điều trị chỉnh nha , bạn sẽ cần phải kiểm tra sức khỏe định kỳ 6-10 tuần một lần. Tại những lần thăm khám này, bác sĩ chỉnh nha sẽ kiểm tra tiến trình điều trị của bạn và điều chỉnh dây cung để giữ cho răng của bạn di chuyển đúng hướng. Tổng thời gian điều trị thường khoảng 18-24 tháng nhưng điều này phụ thuộc vào số lượng chỉnh sửa cần thiết.

Người niềng thường thấy răng của họ hơi đau nhức trong một hoặc hai ngày sau khi niềng răng được siết chặt, và cảm giác khó chịu sẽ giảm dần theo thời gian.

Một số mắc cài sứ sử dụng công nghệ mắc cài tự buộc . Điều này cho phép dây cung tự động thắt chặt và tự điều chỉnh, giúp quá trình điều trị trên răng diễn ra suôn sẻ hơn. Điều đó cũng có nghĩa là không cần ghép nối vì bản thân các giá đỡ sẽ bám chặt vào dây.

1.1 Lợi ích của niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng cố định bằng sứ mang lại một loạt lợi ích:

  • Mang tính thẩm mỹ cao
  • Thích hợp cho cả thanh thiếu niên và người lớn
  • Có thể điều trị một loạt các vấn đề về sự sắp xếp của răng, bao gồm cả tình trạng lệch lạc nghiêm trọng, như răng hô, móm, thưa, lệch lạc…
  • Chất liệu gốm chắc chắn và không dễ bị nứt hoặc vỡ
Lợi ích của niềng răng mắc cài sứ - Ảnh 2
Lợi ích của niềng răng mắc cài sứ

Nhiều người chỉnh nha vì cảm thấy tự ti về hàm răng không đều của mình. Nhưng cũng như lợi ích về mặt thẩm mỹ, răng thẳng dễ làm sạch hơn. Vì vậy, bất kỳ khoản đầu tư nào cho niềng răng cũng là đầu tư cho việc vệ sinh răng miệng của bạn cho tương lai.

1.2 Niềng răng mắc cài sứ và mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài sứ về cơ bản sử dụng các thành phần tương tự như mắc cài kim loại và đạt được nhiều kết quả tương tự. Điểm khác biệt là chất liệu làm giá đỡ là sứ trong hoặc sứ có màu răng. Điều này có nghĩa là mắc cài hòa vào với răng và ít rõ ràng hơn khi nhìn từ xa.

Mặc dù vẫn có thể nhận thấy được độ cận nhưng chúng có thể giúp mọi người tự tin hơn khi đi niềng răng.

Đôi khi mắc cài sứ còn phải thu với một khoản phụ phí. Các dây thun giữ dây cung với mắc cài có thể bị bám bẩn bởi thức ăn và đồ uống và dễ nhận thấy hơn với mắc cài sứ hơn là mắc cài kim loại.

Niềng răng mắc cài sứ và mắc cài kim loại - Ảnh 3
Niềng răng mắc cài sứ và mắc cài kim loại

Một yếu tố khác cần xem xét là có thể mất nhiều thời gian hơn để răng di chuyển vào đúng vị trí với mắc cài sứ vì chúng mỏng manh hơn và cần được bác sĩ chỉnh nha chăm sóc nhiều hơn.

Do sử dụng chất liệu cao cấp hơn nên thường mắc cài sứ có giá cao hơn mắc cài kim loại. Người mặc cũng có thể phải hạn chế những gì họ ăn để tránh làm ố các đường nối trong hoặc trắng. Ngoài hai điều này, không có nhược điểm thực sự so với mắc cài kim loại.

Cần biết rằng cả hai loại niềng răng này đều cần có sự chú ý đặc biệt khi làm sạch chúng và răng của bạn. Nha sĩ sẽ chỉ cho bạn những công cụ và kỹ thuật tốt nhất để loại bỏ thức ăn và vi khuẩn ở những vị trí khó. Bất tiện nhỏ này cũng đáng để đảm bảo răng của bạn không bị nhiễm màu hay hư hại trong quá trình niềng răng.

2. Giá tiền niềng răng mắc cài sứ là bao nhiêu?

Không có giá tiền niềng răng cố định cho bất kỳ loại điều trị nha khoa tư nhân nào vì mỗi nha sĩ có thể tự do định giá riêng của họ. Dưới đây là giá tiền niềng răng mà VNCARE cập nhật được, hãy cùng theo dõi: 

Giá tiền niềng răng mắc cài sứ là bao nhiêu? - Ảnh 4
Giá tiền niềng răng mắc cài sứ là bao nhiêu?
  • Giá tiền niềng răng mắc cài sứ truyền thống: 35 – 40 triệu
  • Giá tiền niềng răng mắc cài sứ tự đóng: 40 – 50 triệu

Giá tiền niềng răng này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi khuyên bạn nên lấy báo giá từ 2-3 nha sĩ nếu có thể. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về giá cả trong khu vực của bạn để điều trị bạn cần.

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá tiền niềng răng mắc cài sứ

Giá tiền niềng răng không cố định là bởi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

3.1 Tình trạng răng

Tình trạng răng miệng còn gây ảnh hưởng đến giá tiền niềng răng. Nếu răng của bạn bị lệch lạc nhẹ, dễ dàng điều chỉnh và thời gian niềng cũng ngắn thì giá

thành chắc chắn sẽ ít hơn so với trường hợp răng bị hô móm, lệch quá nhiều. Để biết chính xác niềng răng mắc cài sứ của bản thân hết bao nhiêu thì bạn cần đến địa chỉ nha khoa uy tín.

3.2 Loại mắc cài

Loại mắc cài sứ cũng ảnh hưởng đến giá tiền niềng răng. Như đã trình bày ở trên thì niềng răng mắc cài sứ được chia làm 2 loại là mắc cài sứ truyền

thống và mắc cài sứ tự buộc. Là sản phẩm cao cấp hơn hẳn, niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá tiền niềng răng mắc cài sứ - Ảnh 5
Các yếu tố ảnh hưởng đến giá tiền niềng răng mắc cài sứ

được trang bị hệ thống mẫu khóa có lẫy đóng mở, cho phép dây cung tự do dịch chuyển bên trong, mang đến hiệu quả cao, thuận lợi hơn nhiều. Cũng vì thế mà giá tiền niềng răng của 2 phương pháp này có sự khác biệt rõ rệt và niềng răng mắc cài sứ tự buộc có giá cao hơn.

Ở bài viết trên, chúng tôi đã giải thích điều gì làm cho mắc cài sứ cố định khác với các loại mắc cài khác, cũng như cung cấp giá niềng răng của loại mắc cài này. Để cập nhật thêm các thông tin về niềng răng khác. Đừng quên theo dõi website ngay hôm nay!

>> Nguồn tham khảo: https://www.dentaly.org/us/ceramic-braces/ 

Bài trướcCách chăm sóc răng miệng khi niềng răng: Vệ sinh răng miệng & Thực phẩm cần tránh
Bài tiếp theoNhững thông tin cần biết về niềng răng hàm dưới | VNCARE