Hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không?

0
7
Quảng Cáo

Nhiều người thường nghĩ rằng ngày sau kì kinh là thời điểm an toàn vì khó có khả năng mang thai. Điều này có thể đúng nhưng cũng không hoàn toàn loại trừ nguy cơ mang thai và gây rối bản kế hoạch của bạn. Vậy, hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của VNcare!

Hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không?

Khi phụ nữ đến ngày rụng trứng, nếu quan hệ mà không sử dụng biện pháp tránh thai, khả năng tinh trùng gặp trứng và gây ra quá trình thụ thai là khá cao. Do đó, việc quan hệ sau khi kinh hết 4 ngày có thể mang thai phụ thuộc vào thời điểm rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.

Với thời gian có kinh từ 3 – 5 ngày

Nếu thời kỳ kinh của chị em kéo dài từ 3 đến 5 ngày, thì sau khi hết kinh 4 ngày, thời điểm này thường rơi vào ngày thứ 7 – 9 trong chu kỳ, tính từ ngày bắt đầu kinh. Khoảng thời gian này thường được xem là tương đối an toàn vì khả năng rụng trứng không cao. Khi này, cơ thể đang trong quá trình hình thành và phát triển trứng mới, do đó, mức độ an toàn tương đối có thể lên đến khoảng 60%.

Tuy nhiên, không nên bao dung ngay cả khi chu kỳ kinh diễn ra đều đặn vì đôi khi khó nhận biết các biến đổi bên trong cơ thể. Trong trường hợp chu kỳ kinh bị ảnh hưởng và dẫn đến rụng trứng sớm, khả năng mang thai có thể xảy ra mà không kịp nhận biết. Vì thế, nếu quan hệ ngay sau khi hết kinh 4 ngày, thì nên sử dụng que thử thai sau khoảng một tuần từ ngày quan hệ để có kết quả chính xác nhất.

Với thời gian có kinh diễn ra trong 7 ngày

Nếu chu kỳ kinh của chị em kéo dài trong khoảng 7 ngày, thì 4 ngày sau khi kinh kết thúc sẽ rơi vào ngày thứ 11 trong chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Ngày này cũng nằm trong giai đoạn có thể xảy ra rụng trứng, từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18 tính từ ngày bắt đầu kinh.

Mặc dù không hoàn toàn trùng khớp với những ngày chính giữa chu kỳ (từ ngày 14 đến 16 của chu kỳ kinh), nhưng nếu rụng trứng xảy ra sớm, khả năng mang thai là rất cao. Đây có thể xem là một thời điểm tương đối thuận lợi nếu chị em muốn thụ thai. Tuy nhiên, nếu chưa sẵn sàng cho việc mang thai, các cặp đôi nên tự bảo vệ bằng các biện pháp tránh thai an toàn.

Biện pháp ngừa thai an toàn, đơn giản

Thay vì luôn phải tính toán ngày an toàn để quan hệ và lo lắng không biết sau hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không, hãy tìm cho mình phương pháp tránh thai phù hợp, lâu dài hoặc ngắn hạn, phù hợp với tình trạng sức khỏe và nhu cầu cá nhân. Các phương pháp này không chỉ hiệu quả mà còn giúp bạn giảm bớt những lo lắng sau khi quan hệ mà thiếu biện pháp bảo vệ.

Hiện nay, có nhiều phương pháp tránh thai an toàn và hiệu quả. Khi lựa chọn, bạn cần xem xét đến tính hiệu quả cũng như phù hợp với tình trạng cơ thể. Tốt nhất là tìm kiếm sự tư vấn từ bác sĩ để chọn lựa một trong những cách sau đây:

  • Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, có hiệu quả tránh thai lên đến 99%, dễ sử dụng và an toàn cho sức khỏe. Bạn có thể xem xét một số loại thuốc tránh thai phù hợp.
  • Sử dụng bao cao su, vừa ngăn ngừa thai vừa tránh được lây truyền các bệnh qua đường tình dục.
  • Cấy que tránh thai, có hiệu quả kéo dài từ 3 đến 5 năm.
  • Đặt vòng tránh thai trong tử cung để ngăn cản trứng và tinh trùng gặp nhau.

Trên đây là giải đáp hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không mà VNcare muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bài viết trên đã đem đến hữu ích cho bạn đọc.

Bài trướcQuan hệ ngày cuối kinh nguyệt có thai không?
Bài tiếp theoGần tới ngày kinh nguyệt quan hệ có sao không?