Làm thế nào để đạt được kết quả niềng răng tốt nhất

0
16
Quảng Cáo

Nếu gần đây bạn đã bắt đầu điều trị Chỉnh nha hoặc nếu bạn đang cân nhắc đến việc niềng răng, có một vài điều mà bạn có thể đang băn khoăn. Liệu họ có đau không, trông như thế nào, v.v … Nhưng câu hỏi quan trọng nhất mà bạn nên đặt ra là – Làm thế nào để tôi có được kết quả niềng răng tốt nhất?

Mẹo hay nhất khi điều trị niềng răng

Quyết định của bạn trong việc bắt đầu điều trị Chỉnh nha bằng niềng răng có thể dựa trên một vài yếu tố khác nhau. Nhưng cuối cùng, nếu bạn đã quyết định rằng niềng răng là lựa chọn phù hợp với bạn, bạn sẽ không muốn kết quả tốt nhất có thể?

Tất nhiên! Và may mắn thay, đạt được kết quả tốt nhất rất dễ dàng khi thực hiện theo một vài bước đơn giản.

Mẹo hay nhất khi điều trị niềng răng
Mẹo hay nhất khi điều trị niềng răng

1. Đảm Bảo Thực Hành Vệ Sinh Răng Miệng Tốt Trong Khi Điều Trị

Một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm trong quá trình điều trị bằng niềng răng là giữ vệ sinh răng miệng tuyệt vời – điều này có nghĩa là đánh răng ít nhất ba lần một ngày và dùng chỉ nha khoa hàng ngày. Thực hành vệ sinh răng miệng tốt sẽ không chỉ đảm bảo rằng răng của bạn luôn chắc khỏe mà còn đảm bảo rằng bạn tránh được những “vết ố” khét tiếng.

Vết ố giá đỡ là vết ố màu trắng, vĩnh viễn mà một số người mắc phải trên răng sau khi điều trị. Chúng là do mảng bám tích tụ quá nhiều trong một thời gian dài và chúng thường có hình dạng hình chữ nhật của giá đỡ được đặt trên răng của bạn.

Nhưng đừng lo lắng! Những điều này hoàn toàn có thể phòng ngừa được bằng cách sử dụng thường xuyên chỉ nha khoa và đánh răng. Vệ sinh răng miệng tốt trong quá trình điều trị sẽ đảm bảo rằng nụ cười của bạn trông thật tuyệt vời sau tất cả những công việc bạn đã bỏ ra!

2. Tránh một số loại thực phẩm

Một khía cạnh quan trọng khác trong quá trình điều trị của bạn là theo dõi các loại thực phẩm bạn ăn và tránh một số loại thực phẩm có thể gây gãy niềng răng của bạn. Đặc biệt, điều quan trọng là phải tránh bất cứ thứ gì dính hoặc cứng khi bạn niềng răng. Thức ăn dính, dính có thể làm cho các dây đeo chỉnh nha bị lỏng và cũng bám chặt vào mắc cài và răng. Sự kết dính này có thể dẫn đến sâu răng do tính chất đường của thực phẩm dính. Thực phẩm cứng như các loại hạt hoặc nước đá cũng có thể gây ra tình trạng gãy mắc cài, kéo dài thời gian điều trị.

Cuối cùng, ăn các loại thực phẩm như bỏng ngô có thể gây ra vấn đề trong quá trình điều trị của bạn vì chúng dễ bị mắc kẹt trong mắc cài của bạn. Rất có thể, bạn đã để hạt ngô hoặc bỏng ngô mắc vào răng trước khi điều trị – hãy tưởng tượng chúng sẽ dễ dàng mắc vào răng của bạn hơn bao nhiêu trong quá trình điều trị!

3. Đảm bảo luôn cập nhật thông tin điều chỉnh của bạn

Luôn theo dõi quá trình điều trị của bạn là cần thiết khi nói đến kết quả tuyệt vời với niềng răng – điều này có nghĩa là tham gia tất cả các lần thăm khám khi Bác sĩ chỉnh nha của bạn đề nghị họ.

Bạn có thể sẽ được điều chỉnh niềng răng khoảng 4-8 tuần một lần, và điều quan trọng là bạn phải lên lịch thăm khám sớm & thường xuyên (theo khuyến nghị của Bác sĩ chỉnh nha của bạn). Hãy nhớ rằng những điều chỉnh tinh vi trong niềng răng của bạn là nguyên nhân làm cho răng của bạn di chuyển vào vị trí, vì vậy điều rất quan trọng là bạn phải tuân theo các khuyến nghị của Bác sĩ chỉnh nha mỗi lần thăm khám.

Nếu bạn cần sắp xếp lại một cuộc hẹn ở đây hoặc ở đó, không có vấn đề gì! Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn càng gần với ngày điều chỉnh mà Bác sĩ chỉnh nha cung cấp cho bạn để trải nghiệm điều trị nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể.

Đảm bảo luôn cập nhật thông tin điều chỉnh của bạn
Đảm bảo luôn cập nhật thông tin điều chỉnh của bạn

4. Đặt câu hỏi cho bác sĩ chỉnh nha của bạn

Đừng ngại lên tiếng và hỏi bác sĩ chỉnh răng của bạn bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có! Tiến sĩ Rothman và nhóm của cô ấy vui mừng cung cấp bất kỳ trợ giúp nào họ có thể và họ sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời hoặc mẹo mà bạn đang tìm kiếm.

Nếu bạn đang gặp bất kỳ vấn đề khó chịu hoặc lối sống nào khi niềng răng, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​của Tiến sĩ Rothman và nhóm của cô ấy để tìm hiểu những gì có thể được thực hiện để đảm bảo trải nghiệm điều trị dễ chịu hơn. Họ có thể cung cấp các mẹo và lời khuyên về chế độ ăn uống về những thứ như giảm bớt sự khó chịu sau khi điều chỉnh. Họ cũng có thể giúp khắc phục bất kỳ vấn đề nào mà niềng răng có thể gây ra (dây làm kích ứng má, môi của bạn, v.v.).

5. Hãy nghĩ về kết quả niềng răng cuối cùng

Khi nói đến việc đạt được hiệu quả cao nhất trong việc điều trị bằng niềng răng, hãy để ý đến thành quả! Hãy nhớ rằng thực hiện theo một vài bước đơn giản sẽ đảm bảo rằng bạn đạt được hiệu quả cao nhất trong việc điều trị và đạt được kết quả hoàn hảo cuối cùng. Một vài năm đeo niềng răng rất đáng để bạn sở hữu một nụ cười đẹp và khỏe mạnh trong suốt cuộc đời!

Bài trướcNhững lựa chọn tốt nhất dành cho người muốn niềng răng cửa
Bài tiếp theoĂn trứng có béo không? Thực đơn bằng trứng giảm cân