Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu? Ưu và nhược điểm của mắc cài sứ

0
38
mắc cài sứ
Quảng Cáo

Niềng răng mắc cài sứ hiện là một trong những phương pháp được đánh giá cao về tính thẩm mỹ cũng như hiệu quả với nhiều tình trạng răng khác nhau. Cùng VNcare tìm hiểu chi tiết hơn về phương pháp này cũng như những lưu ý cần thiết để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha tối ưu nhất trong quá trình niềng răng.

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha sử dụng mắc cài được làm bằng chất liệu sứ kết hợp với dây cung niềng răng và các khí cụ chỉnh nha khác để tạo lực kéo, điều chỉnh răng về vị trí mong muốn trên cung hàm.

Phương pháp này có thể giúp cải thiện hầu hết các khuyết điểm về răng như răng hô, răng móm, lệch khớp cắn, răng thưa, răng khểnh… tương tự như niềng răng mắc cài kim loại. Tuy nhiên, nhờ sử dụng mắc cài sứ có màu sắc tương đồng với màu răng nên hiệu quả thẩm mỹ trong quy trình niềng răng vượt trội hơn.

Niềng răng mắc cài sứ sử dụng các mắc cài được làm bằng sứ kết hợp với các khí cụ nha khoa khác để tạo lực kéo, đưa răng về đúng vị trí.
Niềng răng mắc cài sứ sử dụng các mắc cài được làm bằng sứ (Nguồn: tham khảo)

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ

 • Đảm bảo hiệu quả chỉnh nha tối ưu ngay cả với những trường hợp khiếm khuyết răng phức tạp.
 • Mang lại tính thẩm mỹ cao nhờ mắc cài sứ có màu tương đồng với màu răng, khó phát hiện ra việc bạn đang đeo niềng. Nhờ đó, giúp người đeo niềng tự tin hơn trong quá trình giao tiếp.
 • Chất liệu sứ an toàn với sức khỏe, không gây kích ứng trong quá trình đeo niềng ngay cả với người có cơ địa nhạy cảm.
Niềng răng mắc cài sứ mang lại nhiều ưu điểm vượt trội.
Niềng răng mắc cài sứ mang lại nhiều ưu điểm so với niềng răng mắc cài (Nguồn: tham khảo) 

Nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ

 • Mức chi phí cao hơn các phương pháp niềng răng mắc cài kim loại.
 • Độ bền của mắc cài sứ sẽ kém hơn so với mắc cài kim loại, do đó người đeo niềng cần chú ý cẩn thận hơn trong quá trình điều trị.

Quy trình niềng răng mắc cài sứ chuẩn y khoa

GIAI ĐOẠN                               CHI TIẾT QUY TRÌNH
1Khám tổng quát và tư vấnKhách hàng sẽ được bác sĩ khám răng miệng tổng quát và lên kế hoạch niềng răng mắc cài sứ. Bao gồm các thủ tục: lấy dấu mẫu hàm, chụp phim X-quang, thăm khám tổng quát các vấn đề răng miệng đang gặp phải (nếu có).
2Điều trị tổng quátBác sĩ tiến hành điều trị các bệnh răng miệng: sâu răng, viêm nha chu (nếu có), lấy cao răng,… để tránh các bệnh lý gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kết quả niềng răng.
3Gắn khí cụDựa trên tình trạng răng hiện tại, Bác sĩ sẽ tiến hành gắn các loại khí cụ phù hợp như tách kẽ, lấy dấu, gắn khâu,…
4Gắn dây cung, mắc càiBước tiếp theo, mắc cài sứ sẽ được gắn cố định lên răng. Dây cung đặt vào các rãnh mắc cài nhằm tạo sự kết nối, lực siết di chuyển răng kéo vào vị trí mới. Bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng mắc cài sứ.
5Tái khám niềng răngĐịnh kỳ 3 – 6 tuần, Bác sĩ sẽ hẹn tái khám để điều chỉnh dây cung và mắc cài. Bác sĩ sẽ kiểm tra các mắc cài, tăng lực siết để điều chỉnh vị trí răng và vệ sinh răng miệng, cạo vôi,…
6Tháo niềng răng và đeo hàm duy trìSau thời gian niềng răng đã đạt kết quả đẹp như ý muốn, bác sĩ sẽ tháo hết mắc cài, dây cung và khí cụ. Để đảm bảo duy trì kết quả và răng không bị di chuyển về vị trí ban đầu, bác sĩ sẽ tư vấn bạn đeo hàm duy trì thường xuyên để răng ở vị trí mới được ổn định.

Các loại niềng răng mắc cài sứ phổ biến hiện nay

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ được chia làm 2 loại chính, gồm có:

Niềng răng mắc cài sứ thông thường

Niềng răng mắc cài sứ thông thường sử dụng mắc cài sứ cố định trên răng kết hợp với dây cung để tạo lực siết giúp răng di chuyển về đúng vị trí. Phương pháp này có giá thành tiết kiệm hơn so với mắc cài sứ tự buộc, các khí cụ sử dụng cũng nhỏ gọn và đỡ vướng víu hơn. Tuy nhiên, do sử dụng dây thun để cố định trong các rãnh mắc cài có thể khiến lực kéo không ổn định, dễ bị bung tuột dẫn đến hiệu quả chậm hơn.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Niềng răng sứ mắc cài tự buộc có cấu tạo giống như các loại mắc cài kim loại có chốt tự đóng hoặc nắp trượt tự động nằm ngay trên các rãnh mắc cài, giúp thay thế cho dây chun của mắc cài thông thường. Điều này giúp đảm bảo lực kéo ổn định, hạn chế tình trạng bung tuột giúp quá trình niềng răng diễn ra liền mạch. Ngoài ra, độ bền của mắc cài sứ tự buộc cũng cao hơn, hạn chế tình trạng đứt vỡ trong quá trình ăn uống.

Niềng răng mắc cài sứ có tốt không?

Niềng răng mắc cài sứ có tốt không là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn trước khi quyết định lựa chọn phương pháp này. Niềng răng mắc cài sứ sở hữu những ưu điểm đã được đề cập ở trên như: chất liệu mắc cài an toàn, lành tính, mang lại tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, phương pháp này lại có chi phí thực hiện khá cao, chất liệu mắc cài làm bằng sứ dễ gãy và ố vàng nếu không được vệ sinh đúng cách và vẫn sẽ đem lại những cảm giác bất tiện và gây cộm khó chịu cho người niềng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp niềng răng đảm bảo được cả tính thẩm mỹ và tiện lợi thì niềng răng trong suốt Zenyum là một sự lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc. Zenyum là thương hiệu niềng răng trong suốt uy tín và được yêu thích đến từ Singapore. 

Giải pháp này mang đến trải nghiệm niềng răng thoải mái với khay niềng trong suốt làm từ nhựa y tế, được thiết kế theo cấu trúc răng của bạn, gần như khó ai biết được bạn đang niềng răng.

Lưu ý khi niềng răng mắc cài sứ

Cũng tương tự như tất cả các phương pháp niềng răng thẩm mỹ khác, người niềng răng cần chú ý thực hiện đúng theo yêu cầu của bác sĩ nha khoa nếu muốn đạt kết quả như mong đợi. Một số lưu ý khi thực hiện niềng răng mắc cài sứ gồm có:

Đối tượng nên niềng răng mắc cài sứ

Tương tự như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ phù hợp với hầu hết các khuyết điểm răng từ nhẹ đến phức tạp. Ngoài ra, phương pháp này cũng là lựa chọn tối ưu dành cho những người có yêu cầu cao về tính thẩm mỹ trong quá trình niềng răng.

răng thưa
Niềng răng mắc cài sứ có thể áp dụng cho nhiều tình trạng răng khác nhau như hô, móm, khấp khểnh, răng thưa (Nguồn: tham khảo)

Niềng răng mắc cài sứ mất bao lâu?

Thông thường, thời gian niềng răng mắc cài sứ sẽ kéo dài trong khoảng 18-24 tháng. Tuy nhiên, tùy theo tình trạng răng miệng của từng người cũng như mức độ đáp ứng trong suốt quá trình niềng, thời gian cụ thể sẽ có sự thay đổi.

Niềng răng mắc cài sứ có đau không?

Niềng răng mắc cài sứ hoạt động theo cơ chế sử dụng mắc cài và dây cung để tạo lực kéo đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm. Điều này sẽ gây ra những cơn đau nhất định trong thời gian đầu khi mới đeo niềng hoặc giai đoạn điều chỉnh lực siết. Tuy nhiên, khi đã quen với việc đeo khí cụ nha khoa cũng như điều chỉnh quá trình ăn nhai phù hợp, bạn sẽ không còn cảm thấy đau nữa. Thông thường các cơn đau xuất hiện chủ yếu trong 1 -2 tuần đầu tiên mà thôi.

Quá trình chăm sóc niềng răng mắc cài sứ

Không thể phủ nhận lợi ích thẩm mỹ mà phương pháp niềng răng này mang lại. Tuy nhiên, do chất liệu mắc cài được làm bằng sứ nên độ bền và tính ổn định cũng sẽ kém hơn một chút so với mắc cài kim loại. Do đó, trong suốt quá trình đeo niềng, bạn nên cẩn thận hơn khi ăn nhai cũng như chăm sóc và vệ sinh răng miệng để tránh làm mẻ, vỡ mắc cài. Ngoài ra, cũng cần chú ý khi vận động mạnh để hạn chế nguy cơ tác động làm bung, sứt mắc cài và dây cung.

Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp tiên tiến, hiệu quả, có giá trị thẩm mỹ cao. Do đó, bảng giá niềng răng loại này thường sẽ cao hơn so với các phương pháp truyền thống. Cụ thể:

 •  Niềng răng mắc cài sứ truyền thống: 42-50 triệu
 •  Niềng răng mắc cài sứ tự buộc: 50 – 58 triệu

Niềng răng trong suốt Zenyum – phương pháp niềng răng nhanh chóng chỉ từ 37 triệu

Nhờ sự phát triển vượt bậc của nha khoa, giờ đây bạn có thể tiếp cận với các phương pháp niềng răng mới hiện đại, đảm bảo hiệu quả cũng như tính thẩm mỹ vượt trội không hề thua kém niềng răng mắc cài sứ.

Trong số đó phải kể đến phương pháp niềng răng trong suốt Zenyum, giải pháp uy tín đến từ Singapore hiện đã có mặt tại nhiều Quốc gia Châu Á với hàng nghìn trường hợp niềng răng thành công.

Niềng răng trong suốt Zenyum - phương pháp niềng răng nhanh chóng chỉ từ 37 triệu
Niềng răng trong suốt Zenyum là một trong những phương pháp tiên tiến, mang lại nhiều ưu điểm vượt trội (Nguồn: Zenyum)

Sở dĩ Zenyum ngày càng được nhiều người yêu thích hiện nay là nhờ vào nhiều ưu điểm:

 • Hiệu quả thẩm mỹ vượt trội: Thay vì sử dụng mắc cài, niềng răng trong suốt Zenyum tạo lực kéo bằng các khay niềng trong suốt được thiết kế riêng cho từng người. Do đó, bạn có thể thoải mái đeo niềng mà không ai nhận ra.
 • Hạn chế gây đau, mang lại cảm giác thoải mái: Khi lựa chọn Zenyum, bạn sẽ không cần phải nhổ răng hay cắm vis phiền toái mà chỉ cần đeo khay niềng theo đúng phác đồ điều trị. Các khay niềng trong suốt của Zenyum được thiết kế chuyên biệt giúp ngăn ngừa tác động đến môi, nướu, giúp giảm đau hiệu quả hơn so với các phương pháp truyền thống.
niềng răng trong suốt
Khay niềng Zenyum được thiết kế chuyên biệt, mang lại cảm giác thoải mái trong suốt quá trình niềng răng (Nguồn: Zenyum)
 • Thời gian niềng răng được rút ngắn đáng kể: Nhờ công nghệ tiên tiến, các chuyên gia của Zenyum có thể dự đoán chính xác thời gian niềng, hạn chế tối đa các tình huống phát sinh trong thời gian điều trị. Nhờ đó, liệu trình niềng răng với Zenyum sẽ được rút ngắn chỉ còn từ 3 – 9 tháng đối với các trường hợp nhẹ và vừa, 8 – 15 tháng đối với các trường hợp phức tạp hơn.
 • Chi phí hợp lý: Giải pháp của Zenyum có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí niềng răng đến 60%, chỉ từ 37 triệu đồng cho toàn bộ liệu trình Zenyum Clear. Đặc biệt, Zenyum còn có chính sách niềng răng trả góp 0% với thời hạn lên đến 12 tháng, giúp giảm bớt áp lực chi phí để ai cũng có cơ hội sở hữu hàm răng đẹp như mong đợi.
 • Theo dõi tiến trình điều trị qua ứng dụng: Khi chọn niềng răng trong suốt Zenyum, bạn chỉ cần đến thăm khám 2-3 lần trong suốt liệu trình. Toàn bộ quá trình còn lại sẽ được theo dõi qua ứng dụng thông minh độc quyền, giúp tiết kiệm tối đa thời gian thăm khám. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể đặt lịch hẹn trực tiếp bất kỳ lúc nào nếu cảm thấy có vấn đề phát sinh.
Toàn bộ quá trình niềng răng được theo dõi và cập nhật qua ứng dụng thông minh độc quyền Zenyum, tiết kiệm tối đa thời gian thăm khám.
Toàn bộ quá trình niềng răng được theo dõi và cập nhật qua ứng dụng thông minh độc quyền Zenyum (Nguồn: Zenyum)

Với những thông tin trên, hy vọng rằng bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho những băn khoăn về niềng răng mắc cài sứ cũng như lựa chọn được giải pháp niềng răng phù hợp nhất cho mình.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin về mắc cài sứ qua bài viết sau:

https://t.ly/wt-khttps://ibit.ly/bchBhttps://jpeg.ly/fWKBhttps://twtr.to/B6sB
https://t.ly/-l8Shttps://ibit.ly/4PNwhttps://jpeg.ly/Ja5Ehttps://twtr.to/M1r8
https://t.ly/x3_mhttps://ibit.ly/Aey4https://jpeg.ly/oVodhttps://twtr.to/7DQu
https://t.ly/mZVUhttps://ibit.ly/QRKIhttps://jpeg.ly/W3BZhttps://twtr.to/VOFt
https://t.ly/oL1Zhttps://ibit.ly/qgu7https://jpeg.ly/Ocu7https://twtr.to/WgB4
https://t.ly/6c5jhttps://ibit.ly/0hj2https://jpeg.ly/VbQehttps://twtr.to/z_x7
https://t.ly/l-hjhttps://ibit.ly/iUL0https://jpeg.ly/d2YZhttps://twtr.to/FjW5
https://t.ly/yvZphttps://ibit.ly/2aV0https://jpeg.ly/moGphttps://twtr.to/S2Je
https://t.ly/r7Lthttps://ibit.ly/D3Ojhttps://jpeg.ly/eonMhttps://twtr.to/lQRW
Bài trướcRăng khểnh là gì? Vị trí và những dấu hiệu mọc răng khểnh
Bài tiếp theoNiềng răng lệch khớp cắn: Phương pháp, chi phí & thời gian