Những điều cần biết về cách sử dụng tinh chất trắng da

0
8
Quảng Cáo

Tinh chất trắng da có tính chất cô đặc cao được đóng gói với các thành phần chính nhắm vào các vấn đề về da cụ thể – nhưng chúng phải được áp dụng đúng cách để mang lại kết quả mong muốn. Cùng VNCare khám phá cách thoa tinh chất trắng da lên mặt nhé! 

Câu hỏi thường gặp về cách sử dụng tinh chất trắng da 

Bạn nên thoa tinh chất trắng da trước hay sau kem dưỡng ẩm? 

Tinh chất trắng da có tinh chất rất nhẹ bao gồm các phân tử nhỏ có thể được da hấp thụ hiệu quả. Tuy nhiên, kem dưỡng ẩm ảnh hưởng đến lớp bề mặt của da, tạo ra một hàng rào bảo vệ . 

Do đó, nên thoa tinh chất trắng da trước kem dưỡng ẩm để các thành phần quan trọng được dưỡng ẩm sâu và nuôi dưỡng. Sau đó, kem dưỡng ẩm hoạt động để khóa các thành phần đó lại. 

Bạn nên thoa dầu dưỡng da trước hay sau tinh chất trắng da? 

Giống như kem dưỡng ẩm, dầu dưỡng da mặt tạo ra một hàng rào bảo vệ trên da, ngăn cản sự hấp thụ của bất kỳ sản phẩm nào khác. Nên thoa tinh chất trắng da trước khi thoa dầu dưỡng da mặt.

Sử dụng thường xuyên tinh chất trăng da giúp da căng bóng, trắng trẻo, mịn màng
Sử dụng thường xuyên tinh chất trăng da giúp da căng bóng, trắng trẻo, mịn màng

Cách thoa tinh chất trắng da lên mặt 

Nên sử dụng tinh chất trắng da cho mặt như một phần của quy trình chăm sóc da hàng ngày và thoa lên da sạch, khô sau khi làm sạch và dưỡng da, nhưng trước khi dưỡng ẩm. 

Bước 1: Làm sạch 

Để dưỡng chất cho các thành phần quan trọng được hấp thụ hiệu quả, bạn nên thoa tinh chất trắng da lên da sạch. 

Vào buổi sáng và buổi tối, trước khi thoa tinh chất trắng da, hãy làm sạch bằng sửa rửa mặt nhẹ nhàng để giúp gột rửa lớp trang điểm, tạp chất và chất ô nhiễm mang lại làn da sạch sẽ và hồi sinh.

Bước 2: Toner

Bước này thường bị bỏ qua. Tuy nhiên, các loại toner trên khuôn mặt đóng một vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị cho da để sử dụng tinh chất trắng da. Chúng không chỉ giúp tái cân bằng da sau khi rửa mặt, mà còn quét sạch các vết bụi bẩn còn sót lại, loại bỏ mọi rào cản trên bề mặt da và cho phép tinh chất trắng da thâm nhập hiệu quả vào các lớp khác nhau của biểu bì. 

Thấm một loại toner lên miếng bông, sau đó quét lên da theo chuyển động hướng lên để giúp giảm sự xuất hiện của lỗ chân lông và làm đều màu da. 

Bước 3: Áp dụng serum 

Cho hai ống bơm hoặc một lượng tinh chất cỡ hạt đậu vào lòng bàn tay, sau đó xoa nhẹ hai bàn tay vào nhau để làm ấm và kích hoạt tinh chất trắng da. Ấn nhẹ lòng bàn tay lên da . Đưa bàn tay theo chuyển động từ trong ra ngoài cho đến khi thoa hết lên mặt và cổ. 

Bước 4: Dưỡng ẩm 

Để huyết thanh hấp thụ vào da trong ít nhất 90 giây, sau đó massage kem dưỡng ẩm lên khắp mặt và cổ để khóa các thành phần quan trọng đó, đồng thời bảo vệ và dưỡng ẩm cho da mặt. 

m là bước cần thiết trong chu trình dưỡng da
Dưỡng ẩm là bước cần thiết trong chu trình dưỡng da
Bài trướcCách chăm sóc da mụn cho da nhạy cảm 
Bài tiếp theoNiềng răng có đau không? Mẹo giảm đau buốt khi niềng răng