Những điều cần biết về niềng răng thẩm mỹ

0
253
Những điều cần biết về niềng răng thẩm mỹ
Những điều cần biết về niềng răng thẩm mỹ
Quảng Cáo

Mọi người đều biết rằng niềng răng thẩm mỹ là giúp thay đổi các tình trạng về sao lệch khớp cắn và giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn. Tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về những điều bạn chưa biết về việc niềng răng thẩm mỹ.

1. Niềng răng là một cam kết trọn đời

Nếu bạn có suy nghĩ rằng bạn sẽ phải đeo niềng răng vĩnh viễn, hãy để chúng tôi giải thích. Trong khi niềng răng thẩm mỹ chỉ cần đeo trong khoảng thời gian từ 18 tháng đến 3 năm, sau khi răng của bạn vào đúng vị trí của chúng, bác sĩ chỉnh nha sẽ cho bạn đeo một hàm cố định và / hoặc có thể tháo lắp. Hàm duy trì được thiết kế để giữ cho răng của bạn ở đúng vị trí mà chúng đã được di chuyển đến. Nhiều người sẽ đeo hàm duy trì của mình trong vài năm rồi dừng lại. Đây không phải là làm thế nào bạn giữ cho nụ cười của bạn trông đẹp nhất. Mặc dù mỗi trường hợp đều khác nhau, nhưng bạn có thể cần hàm duy trì để giữ cho hàm răng của bạn luôn khỏe mạnh. 

Niềng răng thẩm mỹ là một cam kết trọn đời - Ảnh 1
Niềng răng thẩm mỹ là một cam kết trọn đời

2. Niềng răng thẩm mỹ sẽ không làm bạn trông kỳ lạ

Mặc dù có hàng nghìn người được niềng răng thẩm mỹ mỗi năm, nhưng mọi người dường như vẫn nghĩ rằng việc niềng răng sẽ khiến bạn trông kỳ lạ. Xin cho phép chúng tôi là người đầu tiên nói cho bạn biết, niềng răng không khiến bạn trông kỳ quặc chút nào, có thể khác nhưng sau một thời gian, bạn và mọi người sẽ quen với khuôn mặt của bạn khi niềng răng thẩm mỹ. Trên thực tế, nếu đã lâu rồi mọi người không gặp bạn, họ thậm chí có thể không nhận thấy rằng bạn đang niềng răng nếu bạn sử dụng phương pháp niềng trong suốt. 

Niềng răng thẩm mỹ sẽ không làm bạn trông kỳ lạ - Ảnh 2
Niềng răng thẩm mỹ sẽ không làm bạn trông kỳ lạ

Nếu bạn vẫn còn lăn tăn về việc đeo niềng răng vì nghĩ rằng chúng sẽ khiến bạn trông kỳ cục thì một phương án khác cũng được nhiều người lựa chọn đó là niềng răng trong suốt. Những chiếc khay trong suốt này khiến người đứng ngay bên cạnh bạn có thể nhận ra bạn có thứ gì đó trên răng. Thảo luận về các lựa chọn Invisalign của bạn với bác sĩ chỉnh nha Idaho Falls của bạn ngay hôm nay.

Xem thêm  Những điều cần biết trước khi niềng răng thẩm mỹ

3. chế độ ăn uống của bạn có thể sẽ thay đổi khi niềng răng thẩm mỹ

Khi bạn đeo niềng răng thẩm mỹ, việc ăn những thực phẩm bạn từng yêu thích có thể rất khó khăn, tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là điều này sẽ không kéo dài mãi mãi. Thêm vào đó, niềng răng có nghĩa là bạn có thể sẽ không phải nhai những thứ như kẹo dai, kẹo dính, hoặc bất cứ thứ gì khác có thể mắc kẹt trong mắc cài của bạn.

Chế độ ăn uống của bạn có thể sẽ thay đổi khi niềng răng thẩm mỹ - Ảnh 3
Chế độ ăn uống của bạn có thể sẽ thay đổi khi niềng răng thẩm mỹ

Phần lớn, đây là điều tốt cho cả răng miệng và sức khỏe của bạn. Ngoài việc tránh thức ăn dai, cứng và dính, có thể bạn sẽ muốn loại bỏ đồ uống có màu như sô-đa đen khỏi chế độ ăn uống của mình trong khi đeo niềng răng thẩm mỹ để tránh làm ố răng. Nếu bạn không chắc mình nên và không nên ăn gì khi niềng răng, bác sĩ chỉnh nha có thể giúp bạn những thực phẩm cần tránh khi đeo niềng răng thẩm mỹ.

4. Thói quen vệ sinh răng miệng 

Hy vọng rằng, trước khi niềng răng, bạn có thói quen vệ sinh răng miệng chu đáo, bao gồm đánh răng và dùng chỉ nha khoa, hai lần mỗi ngày. Có thói quen cơ bản này sẽ giúp bạn sau khi niềng răng vì thói quen của bạn sắp kéo dài hơn một chút. Việc làm quen với việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa xung quanh giá đỡ và dây sẽ mất một khoảng thời gian, đặc biệt là lúc đầu. Dành ra ít nhất 15 phút vào buổi sáng và buổi tối để đảm bảo răng và niềng răng của bạn được vệ sinh sạch sẽ!

Thói quen vệ sinh răng miệng - Ảnh 5
Thói quen vệ sinh răng miệng 

Một điều khác mà nhiều người không nhận ra về niềng răng thẩm mỹ là bạn sẽ cần phải kiểm tra niềng răng định kỳ sau mỗi bữa ăn chính và bữa ăn nhẹ để đảm bảo rằng không có mảnh vụn thức ăn nào lọt ra ngoài. Với điều này, hãy nhớ mang theo một túi chỉnh nha mini để bạn có thể vào phòng vệ sinh sau bữa trưa với bạn bè để lấy ra bất cứ thứ gì có thể mắc kẹt giữa dây hoặc mắc cài của mắc cài. Điều này không chỉ giúp bạn khỏi bối rối mà còn đảm bảo rằng răng của bạn có cơ hội tốt nhất để chống lại sâu răng. 

Xem thêm  Chi phí niềng răng hô là bao nhiêu?

5. Thời gian đeo niềng răng thẩm mỹ

Trước khi niềng răng thẩm mỹ, ý tưởng phải đeo những khung kim loại đó trong 18 tháng hoặc hơn có vẻ khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn hỏi bất cứ ai đã từng đeo niềng răng, hầu hết họ hầu như không thể nhớ được cảm giác đeo chúng như thế nào vì thời gian trôi qua! Nghiêm túc mà nói, đừng để nỗi sợ hãi về việc niềng răng thẩm mỹ trong một thời gian nhất định khiến bạn không thể mang niềng răng để có được nụ cười tự tin của mình.

Thời gian đeo niềng răng thẩm mỹ - Ảnh 6
Thời gian đeo niềng răng thẩm mỹ

Ở bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp các thông tin bạn nên biết về niềng răng thẩm mỹ, Đừng quên theo dõi website để cập nhật thêm các thông tin về niềng răng khác!

>> Nguồn tham khảo: https://www.randallortho.com/5-things-no-one-tells-you-about-braces/

Bài trướcNhững thông tin cần biết về niềng răng hàm dưới | VNCARE
Bài tiếp theoNiềng răng 1 hàm là gì? Áp dụng cho đối tượng nào?