Các phương pháp niềng răng và chi phí niềng 2021

0
373
Các phương pháp niềng răng và chi phí niềng 2021
Các phương pháp niềng răng và chi phí niềng 2021
Quảng Cáo

Với hàm răng hô, móm, răng mọc lệch,… thì niềng răng là phương pháp tốt nhất bạn có hàm răng đều đặn, răng chắc khỏe mà không cần tác động trực tiếp đến răng. Vậy chi phí niềng răng hết bao nhiêu tiền thì lại là mối quan tâm của nhiều khách hàng. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây. Đọc bài viết dưới đây để có thông tin chi tiết!

1. Các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cũng như phương pháp niềng răng. Các bạn tham khảo danh sách các loại niềng răng ở bên dưới nhé!

Các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay - Ảnh 1
Các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay

1.1 Niềng răng mắc cài sứ

Là cách mà các bác sĩ sẽ dùng phương pháp niềng răng mà ở đó các mắc cài được chế tạo từ chất liệu sứ vô cùng cao cấp. Đồng thời kết hợp với bộ khí cụ và hệ thống dây cung, nhằm tạo lực kéo các răng về đúng vị trí mà mình mong muốn. Từ đó, hàm răng của bạn trở nên đẹp rạng ngời, không còn xô lệch như lúc chưa niềng răng. Phương pháp niềng răng mắc cài sứ này hiện đang rất được ưa chuộng.

Hơn thế nữa, mắc cài sứ có màu sắc gần giống màu răng thật của bạn. Nên khi sử dụng phương pháp niềng răng này sẽ đem lại tính thẩm mỹ cho hàm răng cao hơn mắc cài kim loại.

1.2 Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng được các bác sĩ gắn các mắc cài kim loại được gắn lên răng một cách tỉ mỉ. Cùng với đó là kết hợp với dây cung, khí cụ chỉnh nha nhằm giúp các chân răng di chuyển về đúng vị trí mà mình mong muốn. Là một phương pháp đã được sử dụng và kiểm chứng rất hiệu quả để đem lại cho bạn một hàm răng đẹp như ý. Với chi phí thấp nhiều hơn so với các kỹ thuật niềng răng khác trên thị trường, tính thẩm mỹ không cao.

Niềng răng mắc cài kim loại - Ảnh 2
Niềng răng mắc cài kim loại

1.3 Niềng răng mắc cài tự khóa (mắc cài tự buộc)

Niềng răng mắc cài tự khóa (mắc cài tự buộc) là phương pháp niềng răng mà ở đây bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ gắn cố định các mắc cài trên bề mặt răng của bạn. Nhằm tạo ra lực kéo để giúp thân răng chạy về đúng vị trí mong muốn trên các cung hàm. Phương pháp này nhìn chung sẽ giống với các mắc cài truyền thống. Tuy nhiên, mắc cài tự buộc sẽ khác về nắp đóng mở tự động trên các mắc cài.

1.4 Niềng răng mắc cài mặt lưỡi (mắc cài trong)

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi ( mắc cài trong) nhìn chung sẽ tương đồng với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Điểm khác biệt duy nhất là ở phương pháp này các mắc cài sẽ được gắn vào bề mặt bên trong của răng. Giúp bạn có thể tăng được độ thẩm mỹ và hơn thế nữa là tự tin hơn rất nhiều khi giao tiếp với đồng nghiệp, bạn bè.

1.5 Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt là kỹ thuật niềng răng không cần phải dùng đến mắc cài hoặc dây thun như các phương pháp khác. Thay vào đó niềng răng trong suốt sẽ dùng các khay niềng trong suốt thay vị mắc cài để nắn chỉnh các răng bị xô lệch. Phương pháp này thì giá cả sẽ đắt nhất so với các phương pháp niềng răng hiện tại trên thị trường. Có thể, sẽ giúp bạn không phải gắn mắc cài gây mất thẩm mỹ, khó chịu và đau đớn. Tháo lắp khay niềng một cách dễ dàng và linh hoạt.

Niềng răng trong suốt - Ảnh 3
Niềng răng trong suốt

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng hết bao nhiêu tiền?

Có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng tới số tiền bạn phải trả khi niềng răng. Dưới đây là một vài yếu tố quan trọng nhất:

2.1 Phương pháp niềng răng bạn lựa chọn

Niềng răng hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào từng phương pháp niềng. Phương pháp niềng răng càng hiện đại, càng hiệu quả thì chi phí càng cao. Chẳng hạn, chi phí niềng răng không mắc cài luôn cao hơn niềng răng mắc cài, niềng răng mắc cài sứ thường tốn nhiều chi phí hơn niềng răng mắc cài kim loại.

Phương pháp niềng răng bạn lựa chọn - Ảnh 4
Phương pháp niềng răng bạn lựa chọn

2.2 Mức độ phức tạp của ca niềng răng

Niềng răng hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào mức độ phức tạp của ca niềng răng. Tất nhiên, tình trạng răng càng phức tạp, phải điều chỉnh nhiều thì chi phí sẽ cao hơn những trường hợp thông thường khác.

2.3 Trung tâm nha khoa cung cấp dịch vụ

Niềng răng hết bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc vào trung tâm nha khoa cung cấp các dịch vụ đó. Ở những địa chỉ nha khoa lớn, được trang bị cơ sở vật chất hiện đại và sở hữu đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, chi phí niềng răng cũng thường nhỉnh hơn một chút so với những trung tâm nhỏ, lẻ, chưa có thương hiệu trên thị trường.

Trung tâm nha khoa cung cấp dịch vụ - Ảnh 5
Trung tâm nha khoa cung cấp dịch vụ

3. Niềng răng hết bao nhiêu tiền?

Niềng răng hết bao nhiêu tiền theo từng phương pháp niềng, cụ thể như sau:

  • Niềng răng mắc cài kim loại: 25 – 45 triệu.
  • Niềng răng mắc cài sứ: 45 đến 60 triệu.
  • Niềng răng mắc cài mặt trong: 100 – 140 triệu
  • Niềng răng trong suốt: 37 – 120 triệu

Ở bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp các thông tin về niềng răng hết bao nhiêu tiền. Đừng quên theo dõi website để cập nhật thêm các thông tin về niềng răng khác!

>> Nguồn tham khảo:

Bài trướcNiềng răng người lớn và trẻ em giá bao nhiêu?
Bài tiếp theoChi phí niềng răng 2 hàm hết bao nhiêu?