Niềng Răng là gì? Nguyên nhân và phương pháp điều trị, giá bao nhiêu

0
123
Quảng Cáo

Niềng răng (Orthodontist, Braces) là gì?

Niềng răng hay còn gọi là nẹp răng là giải pháp khắc phục các khuyết điểm về răng như hô, thưa, móm, răng mọc không đều, sai lệch khớp cắn,… hiệu quả. Tuy nhiên, vẫn còn không ít các thắc mắc về thời gian niềng răng mất bao lâu, giá bao nhiêu, các phương pháp niềng răng nào đang được lựa chọn phổ biến.

Niềng răng thường mất bao lâu?

Tùy thuộc theo độ phức tạp của khuyết điểm răng, phương pháp áp dụng mà thời gian hoàn thiện chỉnh nha sẽ khác nhau. Thông thường, thời gian niềng răng giao động từ 6 tháng – 3 năm.

Phương pháp niềng răng trong suốt sẽ có thời gian niềng ngắn hơn niềng răng truyền thống.

Niềng răng hô, Răng hô là gì?

Răng hô hay còn gọi là răng vẩu, thường gây mất thẩm mỹ, khiến cho bạn cảm thấy thiếu tự tin trong giao tiếp. Ngoài ra, tình trạng răng hô còn ảnh hưởng đến chức năng nhai, gây tác động xấu đến sức khỏe đường tiêu hóa.

Hình ảnh răng hô trước khi được niềng

Hình ảnh răng hô đã được niềng.

Niềng răng hô bao nhiêu tiền?

Bảng giá niềng răng hô theo từng phương pháp

Đi tìm lời đáp cho thắc mắc “niềng răng hô giá bao nhiêu tiền”, mời bạn tham khảo bảng giá niềng răng của các phương pháp trên thị trường được cập nhật tại các nha khoa niềng răng.

PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNGGIÁ TIỀN
Niềng răng mắc cài kim loại30.000.000 VNĐ/ 2 hàm
Niềng răng mắc cài kim loại (tự buộc/tự đóng)36.000.000 VNĐ/ 2 hàm
Niềng răng mắc cài sứ thường38.000.000 VNĐ/ 2 hàm
Niềng răng mắc cài sứ (tự buộc/tự đóng)48.000.000 VNĐ/ 2 hàm
Niềng răng mắc cài mặt trong 2D80.000.000 – 100.000.000 VNĐ/ 2 hàm
Niềng răng mắc cài mặt trong 3D120.000.000 – 140.000.000 VNĐ/ 2 hàm
Niềng răng trong suốt Zenyum37.000.000 VNĐ/ 2 hàm

** Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính chất tổng hợp tham khảo, để biết chính xác hơn về niềng răng hô giá bao nhiêu tiền trong trường hợp của mình, bạn nên đến trực tiếp các nha khoa để được khám và tư vấn trực tiếp.

Niềng răng khểnh, răng khểnh là gì?

Răng khểnh là nét tạo nên nụ cười duyên dáng hơn cho cả nam và nữ. Tuy nhiên, cũng có không ít kết cấu răng khểnh gây nên bất tiện trong việc ăn uống, vệ sinh răng miệng và cần được xử với các phương pháp như nhổ răng khểnh, bọc sứ, niềng răng khểnh với khay niềng trong suốt, niềng răng mắc cài,…

Chỉnh lệch khớp cắn, khớp cắn sâu

Niềng Lệch khớp cắn: 

Lệch khớp cắn là khuyết điểm về răng thường gặp, gây ảnh hưởng đến chức năng nhai của răng cũng như gây mất thẩm mỹ. Vì vậy, các cách giúp cải thiện tình trạng này nhận được nhiều sự quan tâm.

Niềng Răng Khớp cắn sâu:

Khớp cắn sâu là một trong những tình trạng sai lệch khớp cắn khá phổ biến, ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ cũng như nguy cơ gây ra các biến chứng nghiêm trọng về răng hàm.

Niềng răng mắc cài sứ, mắc cài trong suốt

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ hiện là một trong những phương pháp được đánh giá cao về tính thẩm mỹ cũng như hiệu quả với nhiều tình trạng răng khác nhau. Phương pháp này cũng như những lưu ý cần thiết để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha tối ưu nhất trong quá trình niềng răng.

Niềng răng mắc cài trong suốt

Niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài trong suốt thường được sử dụng hầu hết ở các nha khoa. Vậy, điểm khác biệt giữa 2 phương thức niềng răng thẩm mỹ này là gì? Niềng răng mắc cài trong suốt được đánh giá là một trong những phương pháp chỉnh nha có tính thẩm mỹ cao mà vẫn khắc phục được nhiều vấn đề răng chen chúc, xô lệch, răng thưa.

Nguồn: https://www.zenyum.com/vn-vi/blog/hinh-thuc-nieng-rang-nao-danh-cho-ban/

Xem thêm: nên làm cầu răng hay implant, sau khi trồng răng implant nên ăn gì, dán răng sứ

Bài trướcMách bạn top 5 thẩm mỹ viện nam có dịch vụ tốt nhất
Bài tiếp theoLệch khớp cắn là gì? Nguyên nhân, tác hại và cách điều trị