Niềng răng trong suốt cho trẻ em có hiệu quả không?

0
23
niềng răng trong suốt cho trẻ em
Quảng Cáo

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha tiên tiến, hiện đại, khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Mặc dù vậy, niềng răng trong suốt cho trẻ em hiệu quả không vẫn là băn khoăn của rất nhiều người. Bài viết sau của VNCare sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Niềng răng trong suốt cho trẻ em là gì?

Niềng răng trong suốt cho trẻ em là phương pháp niềng răng mới nhất, giúp khắc phục những tình trạng răng sai lệch thường gặp ở trẻ em như răng thưa, răng khấp khểnh, răng mọc lệch lạc, sai khớp cắn,… Niềng răng trong suốt sử dụng khay niềng trong suốt được làm từ nhựa sinh học cao cấp thay cho mắc cài và dây cung. Khay niềng được thiết kế phù hợp với tình trạng răng của mỗi người.

Niềng răng trong suốt cho trẻ em (Nguồn: Internet)

Niềng răng trong suốt cho trẻ em có được không?

Khi nhắc đến niềng răng trong suốt, nhiều người cho rằng phương pháp này chỉ có thể thực hiện cho người lớn. Tuy nhiên, sự thật thì niềng răng trong suốt có thể áp dụng cho mọi đối tượng, mọi tình trạng và mức độ sai lệch của răng. Vì thế, trẻ em hay người lớn đều có thể lựa chọn phương pháp niềng răng này. Thậm chí, niềng răng trong suốt cho trẻ em lại càng được ưu tiên hơn vì có thể giảm thiểu cảm giác đau nhức, hiệu quả cao, đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn cho sức khỏe của trẻ và tiết kiệm chi phí. 

Niềng răng trong suốt cho trẻ em có tốt không?

Nếu bạn lo lắng niềng răng trong suốt cho trẻ em có tốt không thì hoàn toàn có thể yên tâm bởi đây là phương pháp chỉnh nha được đánh giá tốt nhất đến thời điểm hiện tại. Hãy cùng điểm qua một vài lợi ích từ phương pháp này để bạn có được đánh giá toàn diện nhất:

  • Tính thẩm mỹ: Niềng răng trong suốt không lộ rõ như phương pháp niềng răng truyền thống nên bạn bè khó phát hiện thấy trẻ đang niềng răng. Vì thế, trẻ sẽ tự tin giao tiếp với bạn bè hơn, tránh ảnh hưởng đến tâm lý.
  • Ít đau nhức: Thông thường, khả năng chịu đau của trẻ em ít hơn người lớn. Bởi vậy, lựa chọn niềng răng trong suốt cho trẻ em là hợp lý nhất vì phương pháp này tác động vừa đủ để răng dịch chuyển, không gây đau buốt.
  • Thời gian chỉnh nha ngắn: Niềng răng trong suốt cho trẻ em có thời gian niềng ngắn hơn phương pháp niềng răng khác. Ngoài ưu điểm của phương pháp thì đối tượng trẻ em cũng có thời gian niềng ngắn hơn so với người trưởng thành.
  • Hiệu quả chỉnh nha cao: Ở độ tuổi trẻ em, răng vĩnh viễn chưa thực sự ổn định. Dưới tác động của khay niềng, răng của trẻ sẽ dễ dàng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm, giúp trẻ có được hàm răng đều đẹp.
  • An toàn với sức khỏe trẻ: Nếu như niềng răng mắc cài có thể khiến lưỡi, khoang miệng bị trầy xước, tổn thương thì niềng răng trong suốt đảm bảo an toàn hơn. Chất liệu khay niềng cao cấp, không gây kích ứng. Ngoài ra, niềng răng trong suốt cho trẻ em cũng là một cách để bảo vệ men răng.
  • Dễ dàng vệ sinh: Khay niềng trong suốt có thể tháo lắp, vì thế công việc vệ sinh khay niềng khi ăn uống trở nên dễ dàng hơn. 
  • Không cần tái khám nhiều lần: Niềng răng trong suốt không cần tái khám nhiều lần để siết răng như phương pháp mắc cài. Vì thế, ba mẹ chỉ cần đưa trẻ tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ. 
  • Tiết kiệm chi phí: Niềng răng trong suốt cho trẻ em là thời điểm vàng, quy trình niềng đơn giản và sử dụng ít khay niềng nên chi phí thấp hơn niềng răng cho người trưởng thành.
Niềng răng trong suốt cho trẻ em có nhiều ích (Nguồn: Internet)

Độ tuổi thích hợp để niềng răng trong suốt cho trẻ em

Niềng răng trong suốt cho trẻ em có thể áp dụng cho mọi độ tuổi. Thế nhưng, độ tuổi tốt nhất là từ 7 – 10 tuổi, khi trẻ đã hình thành toàn bộ răng cửa vĩnh viễn cho cả hàm trên và hàm dưới. Hơn nữa, ở độ tuổi này, khung hàm của trẻ còn mềm nên dễ nắn chỉnh mà ít gây đau.

Độ tuổi thích hợp để niềng răng trong suốt cho trẻ em
Niềng răng trong suốt cho trẻ em là lựa chọn tốt nhất (Nguồn: Internet)

Giá niềng răng trong suốt cho trẻ em là bao nhiêu?

Giá niềng răng trong suốt cho trẻ em bao nhiêu cũng là mối quan tâm của rất nhiều người. Để giúp bạn chủ động tài chính trước khi niềng răng cho trẻ thì việc tìm hiểu về giá là rất cần thiết. Tại VNCare, giá niềng răng trong suốt cho trẻ dao động từ 37.000.000 – 67.000.000, tùy vào tình trạng thực tế của răng trẻ.Như vậy, những chia sẻ trên của VNCare đã giúp bạn giải đáp những băn khoăn về phương pháp niềng răng trong suốt cho trẻ em. Để biết thêm thông tin chi tiết về liệu trình niềng răng, bạn có thể liên hệ trực tiếp với VNCare, nha sĩ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Bài trướcĐau bụng kinh dữ dội và cách giảm đau hiệu quả cho các nàng
Bài tiếp theoHoàng Hậu Lưu Hắc Bàn tập 1: Phim Hài Hấp Dẫn Từ Trung Quốc