Organic là gì? Sản phẩm Organic có tác dụng gì?

0
30
organic là gì
Quảng Cáo

Sử dụng những sản phẩm organic hiện đang là xu hướng được nhiều người dùng hướng tới. Vậy organic là gì? Vì sao các sản phẩm oranic lại được ưa thích? Hãy cùng Vncare đi tìm kiếm câu trả lời thông qua nội dung bài viết sau đây nhé!

Organic là gì?

Organic là những sản phẩm sạch, khi canh tác không dùng bất kỳ loại thuốc trừ sâu, phân bón hay sinh vật biến đổi gen nào.

Nếu với vật nuôi, người nuôi sẽ không dùng thuốc kháng sinh hay bất kỳ loại hormone tăng trưởng.

Đa phần các sản phẩm organic sẽ được trồng từ những trang trại hữu cơ, tận dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên nhằm bảo vệ nguồn đất và nguồn nước để tăng cao giá trị môi trường, sức khoẻ cho thế hệ tương lai.

Cách nhận biết sản phẩm Organic

Tại Hoa Kỳ, USDA (Bộ Nông nghiệp Mỹ) hiện là cơ quan duy nhất có thẩm quyền trao chứng nhận các sản phẩm organic. Để đạt được chứng nhận này, sản phẩm phải sử dụng các nguyên liệu hữu cơ với lượng thành phần hữu cơ trong sản phẩm organic từ 95 đến 100%.

Bên cạnh đó, họ cũng đưa ra những quy định khắt khe về quá trình ghi nhãn trên mỗi sản phẩm organic để đảm bảo người dùng có thể nhanh chóng nhận diện các thành phần hữu cơ trong sản phẩm được chính xác nhất.

Những nhãn hiệu phổ biến:

  • 100% organic: Các sản phẩm không hoàn toàn là hữu cơ
  • Organic: Các sản phẩm có từ 95% trở lên thành phần hữu cơ
  • Made with organic ingredients (làm từ sản phẩm có chất hữu cơ) là sản phẩm có tối thiểu 70% hữu cơ.
  • Sản phẩm <70% thành phần hữu cơ sẽ không có nhãn mác mà chỉ được phép ghi những thành phần hữu cơ có trong sản phẩm.

Tác dụng của sản phẩm Organic

Những sản phẩm organic chứa hàm lượng cao chất chống oxy hoá, vitamin và dưỡng chất thiên nhiên có ích với sức khoẻ.

Sản phẩm organic đang được lựa chọn như một giải pháp cân bằng giữa chất và lượng trong khẩu phần ăn hàng ngày của gia đình. Một bữa cơm ngon miệng không chỉ đơn giản được thể hiện bằng màu sắc và mùi vị mà phải đủ dinh dưỡng. Thực phẩm organic được chăm bón và trồng trong điều kiện hữu cơ nên không có sự can thiệp của hoá chất như thuốc kích thích, hormone tăng trưởng. ..

Ngoài ra, vì được trồng tự nhiên mà thực phẩm organic còn mang đến nhiều lợi ích như: lượng nitrate thấp hơn, tươi lâu, hương vị đậm đà thơm ngon. Nó cũng giúp bảo vệ môi trường bằng việc nuôi trồng hữu cơ.

Bài trướcMỹ phẩm organic có tốt không? 5 thương hiệu mỹ phẩm organic được yêu thích nhất
Bài tiếp theoNhững điểm khác biệt giữa mỹ phẩm thiên nhiên và mỹ phẩm hữu cơ