Niềng răng hô mất bao lâu? Quy trình diễn ra như thế nào?

0
276
Niềng răng hô mất bao lâu? Quy trình diễn ra như thế nào?
Niềng răng hô mất bao lâu? Quy trình diễn ra như thế nào?
Quảng Cáo

Niềng răng hô là phương pháp phổ biến nhất hiện nay để khắc phục các trường hợp bị hô. Và sự phát triển của các phác đồ niềng răng hiện đại thì việc điều trị răng hô đã mang lại hiệu quả rất cao, rút ngắn thời gian điều trị và cũng tiết kiệm đáng kể chi phí. Vậy niềng răng hô mất bao lâu? Theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết!

1. Răng hô là gì?

Răng hô là tình trạng hàm răng trên có xu hướng phát triển chìa ra hướng bên ngoài so với hàm răng dưới. Ngoài ra còn có trường hợp hô cả hai hàm, khiến cho mỗi không thể khép lại tự nhiên.

Răng hô là gì? - Ảnh 1
Răng hô là gì?

Các biểu hiện của tình trạng răng hô:

 • Răng mọc sai thế và sai hướng (hướng ra ngoài)
 • Hàm/răng không cân đối so với khuôn mặt
 • Lệch khớp cắn giữa hàm trên và hàm dưới
 • Mất cân đối giữa cung răng và cung hàm

2. Niềng răng hô mất bao lâu?

Thời gian niềng răng hô thông thường mất từ 12-24 tháng niềng răng để có kết quả như mong muốn. Tuy nhiên tùy từng loại răng hô và mức độ hô mà thời gian bị xô dịch đi 1 vài tháng. Nhiều yếu tố quyết định đến việc kéo dài hay rút ngắn thời gian niềng.

 • Tình trạng răng hô: Niềng răng hô mất bao lâu còn phụ thuộc vào tình trạng răng hô. Răng hô nhẹ sẽ dễ dàng niềng hơn tình trạng răng hô nặng và phức tạp . Bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn , cách điều trị và có những biện pháp phù hợp với từng trường hợp.
 • Tình trạng nền răng: Niềng răng hô mất bao lâu cũng phụ thuộc vào tình trạng nền răng. Nền răng sẽ quyết định đến độ dịch chuyển nhanh hay chậm của răng
 • Tay nghề bác sĩ: Tay nghề bác sĩ cũng ảnh hưởng đến thời gian niềng răng hô mất bao lâu. Bác sĩ giỏi sẽ tính toán lực di chuyển, độ chính xác đến từng vị trí để kéo răng vào
Niềng răng hô mất bao lâu? - Ảnh 4
Niềng răng hô mất bao lâu?

3. Quy trình niềng răng hô

 • Kiểm tra tình trạng răng và xương hàm: Đây là bước đầu tiên vô cùng quan trọng trong quy trình niềng răng hô, đòi hỏi phải thật kỹ lưỡng và chuẩn xác. Bác sỹ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng, xương hàm bằng cách chụp phim Xquang toàn hàm, phim chóp để có được các thông số chi tiết.
 • Lên phác đồ điều trị: Dựa trên những thông số có được từ bước thăm khám và kiểm tra, bác sỹ sẽ tính toán hướng di chuyển của răng, lực đẩy tăng giảm theo từng giai đoạn cụ thể cho đến khi đạt kết quả cuối cùng. Đây là một bước rất quan trọng, xuyên suốt quy trình niềng răng hô và có thể linh động, thay đổi trong quá trình thực hiện.
 • Gắn mắc cài và tạo lực siết di chuyển răng: Bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài niềng răng, bác sĩ sẽ điều chỉnh các lực kéo – đẩy ban đầu vừa đủ sao cho bệnh nhân không cảm thấy khó chịu mà răng vẫn di chuyển đúng kế hoạch.
 • Khám định kỳ và theo dõi sự di chuyển của răng: Sau khi đeo mắc cài cho bệnh nhân, bác sỹ sẽ đặt lịch tái khám cũng như hướng dẫn tự chăm sóc tại nhà và bệnh nhân phải tuân thủ nghiêm khắc. Song song với việc tái khám định kỳ để tăng giảm lực siết hoặc thay khí cụ, bác sỹ và bệnh nhân sẽ giữ liên lạc thường xuyên qua điện thoại để trao đổi tình hình và kịp thời xử lý những tình huống bất thường trong quy trình niềng răng hô.
Quy trình niềng răng hô - Ảnh 5
Quy trình niềng răng hô

>> Xem chi tiết: Quy trình niềng răng diễn ra thế nào?

Xem thêm  Các phương pháp niềng răng và chi phí niềng 2021

4. Chi phí niềng răng hô là bao nhiêu?

Chi phí niềng răng hô là tùy thuộc rất nhiều yếu tố như:

 • Mức độ hô nặng hay nhẹ
 • Độ tuổi của người niềng răng hô
 • Loại mắc cài được sử dụng

Nếu răng hô nhẹ, độ tuổi trẻ thì có thể chi phí chỉ dao động từ 15 – 20 triệu. Nếu răng hô nặng và độ tuổi còn trẻ hoặc răng hô nhẹ nhưng độ tuổi lớn thì chi phí có thể dao động từ 25 – 30 triệu. Còn nếu răng hô nặng và độ tuổi đã lớn thì chi phí có thể từ 30 – 40 triệu. Còn nếu với mắc cài sứ thì chi phí có thể cao hơn chi phí niềng răng mắc cài kim loại từ 12 triệu.

Chi phí niềng răng hô là bao nhiêu? - Ảnh 6
Chi phí niềng răng hô là bao nhiêu?

Ỏ bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp các thông tin liên quan đến niềng răng hô mất bao lâu. Để tham khảo thêm các thông tin về niềng răng khác. Đừng quên theo dõi website ngay hôm nay!

>> Nguồn tham khảo:

Bài trướcNiềng răng hô có được không? Niềng răng hô mất bao lâu?
Bài tiếp theoBảng Giá Niềng Răng Và Chi Phí Mới Nhất 09/02/2022