Bạn đang ở trong mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu? Trên tình bạn dưới tình yêu là gì? Làm sao để thoát khỏi mối quan hệ này?

0
104
Quảng Cáo

Trên tình bạn dưới tình yêu là mối quan hệ gắn bó và là mối quan hệ hơn cả tình bạn. Tại sao điều này lại trở nên phổ biến? Cuộc sống hiện đại, kỳ vọng của chúng ta về các mối quan hệ cũng thay đổi; mọi người kết hôn muộn hơn và nhiều người mong muốn khám phá các mối quan hệ theo cách tự do hơn mà không phải bị áp lực bởi sự ràng buộc, vì họ ưu tiên sự hiểu biết và phát triển bản thân hơn. Vậy mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu là tốt hay xấu? Làm sao để thoát khỏi mối quan hệ này? Cùng tìm hiểu nhé!

Trên tình bạn dưới tình yêu là gì?
Trên tình bạn dưới tình yêu là gì?

Ưu và nhược điểm của mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu

Bạn gặp một người nào đó và mọi thứ dường như đang diễn ra tốt đẹp. Nhưng ngay cả khi bạn chỉ mới hẹn hò vài ngày, việc tự hỏi mọi chuyện sẽ đi đến đâu sẽ khiến bạn thao thức cả đêm. Đó là một vấn đề phổ biến. Loại bỏ câu hỏi lờ mờ đó ra khỏi đầu có thể giúp bạn lưu tâm hơn về cảm giác thực sự của mình.

Mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu có thể mang lại lợi ích tạm thời, nhưng nó có thể nhanh chóng chuyển sang mặt tiêu cực nếu một trong hai người bắt đầu muốn nhiều hơn nữa. Khi cả hai người không đồng điệu nhìn nhận bản chất của vấn đề, sự tức giận và oán giận có thể nảy sinh theo thời gian. Và điều này có thể biểu hiện trong các hành vi độc hại, chẳng hạn như hành động hung hăng thụ động, cơn giận dữ bùng phát và giao tiếp độc hại.

Chưa kể, việc tiếp tục mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu có thể dẫn đến những cảm xúc lưng chừng, không rõ ràng. Và tùy thuộc vào tình huống này kéo dài bao lâu, việc để nó kết thúc mà không đạt được bất kỳ nhận định nào có thể khó xử lý. Cảm giác hối tiếc sâu sắc có thể đến từ việc bạn dành thời gian, đôi khi hàng tháng hoặc hàng năm cho một mối quan hệ không có tiến triển. Nhiều người than thở đã dành rất nhiều thời gian, công sức và thậm chí cả tiền bạc vào những mối quan hệ không có kết quả.

>> Tham khảo: Mối Quan Hệ Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu Là Gì? Đây Là Mối Quan Hệ Tốt Hay Xấu?

Trên tình bạn dưới tình yêu là mối quan hệ tốt hay xấu?
Trên tình bạn dưới tình yêu là mối quan hệ tốt hay xấu?

Bạn đang ở trong mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu? Đâu là dấu hiệu?

Trong một tình huống “friend with benefit”, các cuộc gặp gỡ lẻ tẻ là một phần của mối quan hệ đó. Mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu nhìn chung sẽ có những cảm giác mâu thuẫn và không ổn định, trong đó sẽ có một vài dấu hiệu bao gồm:

Không có kế hoạch: Những nỗ lực lập kế hoạch trước thường nhận được phản hồi mơ hồ do thiếu sự cam kết. Các kết nối thường ngẫu hứng và thường dựa trên việc quan hệ tình dục hoặc “đi chơi”. Có thể có cảm giác rằng các cuộc hẹn hò mang tính cơ hội và do một hoặc cả hai người không có việc gì khác để làm.

Các cuộc trò chuyện có xu hướng hời hợt và thường có bản chất tình dục: Người nam và người nữ có thể ở trong mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu trong nhiều năm mà không thực sự hiểu nhau ngoài các cuộc trò chuyện chỉ ở cấp độ thể hiện sự hài lòng ngoài mặt tại một thời điểm đó.

Bạn chưa gặp bạn bè hoặc thành viên gia đình của người kia: Mối quan hệ không bao giờ phát triển nếu hai bạn không dành thời gian cho nhau và do đó, bạn không phải là một phần trong kế hoạch của đối phương cùng với bạn bè hoặc gia đình của họ.

Không nói về những chuyện sẽ xảy ra tiếp theo: Kế hoạch tương lai không được thảo luận bởi vì bạn có thể không phải là một phần trong cuộc sống lâu dài của người kia. Những nỗ lực để đạt được sự rõ ràng đều gặp phải sự mơ hồ.

Làm sao để thoát khỏi mối quan hệ mập mờ này
Làm sao để thoát khỏi mối quan hệ mập mờ này

Phải làm gì nếu bạn đang ở trong mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu?

Thông thường, những mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu bắt đầu do một hoặc cả hai bên không chắc liệu họ có muốn điều gì đó nghiêm túc hơn hay không. Hoặc cũng có thể do thiếu các lựa chọn tốt hơn. Trong một số trường hợp, chỉ đơn giản là sự theo đuổi, cảm giác cô đơn hoặc nói cách khác là ‘lấp đầy khoảng trống’ đã kích thích sự quan tâm đến mối quan hệ”. Vì vậy, trước khi bạn làm bất cứ điều gì, hãy thành thật hỏi bản thân: Người này có phải là người mà bạn thực sự muốn có một mối quan hệ chắc chắn hay không?

Nếu người đó thực sự là người mà bạn tin rằng sẽ là một “nửa kia” lãng mạn tuyệt vời, chúng tôi khuyên bạn nên nói chuyện nghiêm túc, trung thực với người đó về mong muốn lâu dài của bạn. Dành thời gian để nói chuyện ở một nơi yên tĩnh, không bị phân tâm. Khi bạn nói chuyện với người đó, hãy nói một cách đơn giản và trực tiếp về cảm giác của bạn và điều bạn muốn. Ví dụ: “Em cảm thấy bối rối về quan điểm của chúng ta. Em chắc chắn có tình cảm sâu sắc với anh và muốn mối quan hệ của chúng ta trở nên sâu sắc hơn. Điều quan trọng với em là biết anh cảm thấy thế nào. Em hy vọng chúng ta có thể cùng nhau đi xa hơn”.

Và nếu người đó không sẵn sàng chuyển sang một mối quan hệ nghiêm túc hơn? Hãy tìm cơ hội để xem mối quan hệ này như một kinh nghiệm học tập. Điều quan trọng là phải xử lý các mặt tốt và mặt xấu của mối quan hệ mà không đổ lỗi hay phán xét. Có dấu hiệu “red flag” nào bạn bỏ qua không? Tìm hiểu kỹ những câu hỏi này có thể cho bạn biết những gì bạn muốn từ mối quan hệ tiếp theo của mình, điều này sẽ giúp bạn tránh rơi vào một mối quan hệ không có lợi cho bạn.

Bài trước7 Cách điều hòa kinh nguyệt cực hiệu quả
Bài tiếp theoNhững điều bạn gái nên biết về Tampon và cách sử dụng Tampon an toàn