Hướng dẫn sử dụng bản đồ cứu trợ thực phẩm mùa dịch Covid-19 SOSmap

0
204
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ỨNG DỤNG CỨU TRỢ THỰC PHẨM MÙA DỊCH COVID-19 SOSMAP
base64 1628295885790727560182 bf
Quảng Cáo

Tình hình dịch COVID-19 vẫn đang căng thẳng kéo dài, khiến nhiều người gặp khó khăn. Để kết nối người cho và người nhận nhu yếu phẩm, bạn có thể sử dụng SOSmap. Cùng VNCare  tìm hiểu cách sử dụng “bản đồ cứu trợ, kết nối tình người” này trong mùa dịch nhé!

1. Tìm hiểu chung về ứng dụng SOSmap

SOSmap được ra đời với ý nghĩa kết nối và san sẻ khó khăn mùa dịch, do team công nghệ XTEK kết hợp cùng với Viện Khoa học phát triển nông nghiệp nông thôn, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội Phụ nữ cục ngoại tuyến – Bộ Công an phối hợp thực hiện, nằm trong khuôn khổ chương trình Yêu thương mùa COVID

Tìm hiểu chung về ứng dụng SOSmap - Ảnh 1

Tìm hiểu chung về ứng dụng SOSmap

Ứng dụng SOSmap gồm hai phần chính: người cho và người cần nhận. Thông tin sẽ được xác thực và hiển thị trên bản đồ cứu trợ SOSmap. Các đội nhóm của SOSmap sẽ liên hệ hoặc kết nối với các tổ chức hỗ trợ người khó khăn.

Trong mùa dịch khó khăn, thời điểm TP. HCM bước vào giai đoạn giãn cách xã hội quyết liệt nhất thì bản đồ cứu trợ – SOSmap đã mang lại một ý nghĩa vô cùng lớn, trở thành cầu nối giữa người cho và người nhận, với hy vọng mọi người đồng lòng cùng nhau chia sẻ, giúp đỡ nhau vượt qua mùa dịch. 

2. Cách sử dụng ứng dụng SOSmap

2.1 Hướng dẫn nhận nhu yếu phẩm

 • Bước 1: Bạn truy cập vào link bản đồ TẠI ĐÂY rồi nhấn Muốn nhận.
Cách sử dụng ứng dụng SOSmap - Ảnh 2
 • Bước 2: 
  • Sau đó điền thông tin các loại nhu yếu phẩm như quần áo, khẩu trang, bao tay, đồ bảo hộ, đồ ăn thức uống,… mà bạn đang cần được hỗ trợ và thông tin liên lạc vào giao diện này.
Hướng dẫn nhận nhu yếu phẩm - Ảnh 3
 • Sau đó nhấn Tiếp tục. Team SOSmap sẽ gọi điện xác minh và làm rõ nhu cầu của người nhận, và sẽ có tình nguyện viên đến hỗ trợ, hoặc các đội nhóm từ thiện khác có thể sử dụng thông tin để đến giúp.
Cách nhận nhu yếu phẩm - Ảnh 4
 • Bước 3: Ngoài ra, bạn có thể chủ động tìm kiếm người có khả năng hỗ trợ nhu yếu phẩm phù hợp với mình bằng cách xem bản đồ để theo dõi các thông tin về người muốn nhận ở bản đồ. Mỗi thông tin cần cho, cần nhận, đã cho đều được thể hiện trên bản đồ bằng nhiều màu khác nhau.
  • Trong đó, màu vàng là người có nhu cầu hỗ trợ (người cho) nhu yếu phẩm cho người khác. Bạn có thể nhấn vào những ký hiệu màu vàng để xem thông tin người hỗ trợ (cho) nhu yếu phẩm.
  • Khi nhấn vào địa điểm có người muốn cho (hỗ trợ), bạn sẽ nhìn thấy những thông tin liên hệ của người hỗ trợ. Bạn có thể xem các loại nhu yếu phẩm mà họ hỗ trợ phù hợp với nhu cầu của chúng ta không nhé.
  • Sau đó, bạn có thể liên hệ Số điện thoại của người hỗ trợ (người cho) để được họ cung cấp ngay nhé! 

2.2 Hướng dẫn tặng nhu yếu phẩm 

 • Bước 1: Tương tự, người muốn hỗ trợ cũng truy cập vào link bản đồ TẠI ĐÂY rồi nhấn vào Muốn cho.
Hướng dẫn tặng nhu yếu phẩm - Ảnh 5
 • Bước 2: 
  • Bạn điền thông tin đồ muốn cho đi, các loại nhu yếu phẩm như quần áo, khẩu trang, bao tay, đồ bảo hộ, đồ ăn thức uống,… và phương tiện vận tải muốn hỗ trợ để vận chuyển.
Hướng dẫn cách tặng nhu yếu phẩm - Ảnh 6
 • Tiếp đó, bạn cần điền thông tin liên lạc (họ và tên, địa chỉ) để bên tổng đài tổng hợp và gọi điện tới bạn. Bạn có thể thêm ghi chú, chụp hình ảnh đồ muốn tặng. Sau đó nhấn Tiếp tục để hoàn thành việc cung cấp thông tin cho tổng đài.
Cách tặng nhu yếu phẩm - Ảnh 7
 • Bước 3: Ngoài ra, bạn có thể chủ động tìm kiếm người cần được hỗ trợ bằng cách xem bản đồ để theo dõi các thông tin về người muốn nhận ở bản đồ. Mỗi thông tin cần cho, cần nhận, đã cho đều được thể hiện trên bản đồ bằng nhiều màu khác nhau.
  • Trong đó số liệu của người cần được hỗ trợ được thể hiện bằng màu đỏ để chúng ta dễ lọc thông tin. Bạn có thể nhấn vào những ký hiệu màu đỏ để xem thông tin người muốn nhận hỗ trợ.
  • Khi nhấn vào địa điểm cần hỗ trợ, bạn sẽ nhìn thấy những thông tin liên hệ của người cần được hỗ trợ (người cần nhận). Nếu muốn hỗ trợ thì nhấn Tôi đã hỗ trợ để cung cấp thông tin của bạn nhé.
cach su dung sosmap ban do cuu t 9

Bên cạnh đó, tại website VNCare còn cung số điện thoại, địa chỉ của bệnh viện phụ sản, phòng khám, nhà thuốc, nha khoa, thẩm mỹ viện, cơ sở y tế trên toàn quốc. Đừng quên theo dõi website VNCare để theo dõi thông tin y tế 24h được cập nhật liên tục. 

>> Nguồn tham khảo:

>> Xem thêm:

Bài trướcBetadine (Povidone iod): Reviews ưu, nhược điểm, bao nhiêu loại, giá bán
Bài tiếp theoTOP 4 loại nước súc miệng, súc họng sát khuẩn tốt phòng ngừa Covid-19