Có nên sử dụng băng vệ sinh không cánh không?

0
39
băng vệ sinh không cánh
băng vệ sinh không cánh
Quảng Cáo

Hiện nay, trên thị trường có hai loại chính là băng vệ sinh có cánh và băng vệ sinh không cánh. Điều này làm cho nhiều bạn gái đặt ra câu hỏi về lựa chọn giữa hai loại này. Vậy, liệu có nên sử dụng loại nào và loại nào tốt hơn? Hãy cùng VNcare khám phá thêm trong bài viết này nhé.

Nên dùng băng vệ sinh không cánh hay có cánh

Băng vệ sinh, có cánh hay không cánh, có thiết kế khác nhau về hình dạng. Tuy nhiên, không dễ đánh giá loại nào tốt hơn. Chất lượng của băng vệ sinh phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mặt bông, thành phần cấu tạo, độ thấm hút và thoáng khí của sản phẩm. Vì vậy, việc lựa chọn loại băng vệ sinh phù hợp thực sự phụ thuộc vào các tiêu chí này.

Thực tế, đa số bạn gái thường ưa chuộng loại băng vệ sinh có cánh hơn là không cánh vì khả năng giữ chặt tốt hơn. Mặt khác, một số người lại thích loại không cánh vì không gây kích ứng da do cánh băng. Tuy nhiên, nhược điểm của băng vệ sinh không cánh là dễ bị di chuyển do khả năng giữ chặt kém hơn so với loại có cánh.

băng vệ sinh không cánh
Nên dùng băng vệ sinh không cánh hay có cánh

Các sai lầm thường gặp khi sử dụng băng vệ sinh

Dùng băng vệ sinh quá lâu

Hãy thay thế băng vệ sinh thường xuyên, thích hợp khoảng dưới 5 tiếng một lần, tránh việc sử dụng quá lâu, thậm chí suốt cả một ngày mà không thay mới hoặc không làm sạch. Việc sử dụng băng quá lâu có thể tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập vào vùng kín, gây ra các tình trạng viêm nhiễm phụ khoa.

Để băng vệ sinh trong nhà tắm

Hầu hết chị em phụ nữ thường để băng vệ sinh trong nhà tắm vì cho rằng điều này tiện lợi cho việc sử dụng. Tuy nhiên, môi trường ẩm ướt trong nhà tắm là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập vào băng vệ sinh, có nguy cơ gây viêm nhiễm khi chúng được sử dụng.

băng vệ sinh không cánh
Không nên để băng vệ sinh trong nhà tắm

Thay băng không rửa tay

Việc thay đổi băng vệ sinh mà không rửa tay có thể tạo cơ hội cho vi khuẩn từ tay tiếp xúc lan truyền vào vùng da nhạy cảm, có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe vùng kín. Vì thế, mặc dù bạn cảm thấy tay mình sạch, tốt nhất là hãy rửa tay kỹ trước khi bạn thay băng vệ sinh để đảm bảo sự sạch sẽ và hạn chế vi khuẩn từ tay tiếp xúc vào vùng nhạy cảm này.

Sử dụng băng vệ sinh quá hạn

Băng vệ sinh với khả năng kháng khuẩn và thấm hút đòi hỏi việc chú ý đến thời hạn sử dụng. Việc sử dụng băng vệ sinh sau khi hết hạn sẽ tạo ra nguy cơ cao cho việc phát triển các bệnh viêm nhiễm và vấn đề phụ khoa, ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của phụ nữ.

Trên đây là giải đáp về băng vệ sinh không cánh mà VNcare muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bài viết trên đã đem đến hữu ích cho bạn đọc.

Bài trướcBăng vệ sinh là gì? Công dụng của băng vệ sinh
Bài tiếp theoTìm hiểu giá băng vệ sinh trên thị trường hiện nay