Bệnh Viện Mắt Thành Phố Hồ Chí Minh

Bệnh Viện

Giá khám BHYT


Giá khám không BHYT


Giá khám dịch vụ


Số điện thoại:

Thời gian hoạt động:

T2,T3,T4,T5,T6: 06:00 - 19:00

Xem thêm

GIỚI THIỆU Bệnh Viện Mắt Thành Phố Hồ Chí Minh

Bệnh Viện Mắt Thành Phố Hồ Chí Minh trước là Bệnh Viện Điện Biên Phủ, được thành lập từ năm 1978, sau dó được đổi tên thành Trung Tâm Mắt và được chính thức đổi tên thành Bệnh Viện Mắt từ năm 2002. Qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, bệnh viện hiện nay là trung tâm đầu ngành về nhãn khoa của khu vực và cả nước với chức năng khám, điều trị các bệnh lý về mắt cho nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và toàn khu vực phía Nam.

Cơ cấu tổ chức của bệnh viện bao gồm 25 khoa, phòng với đầy đủ các chuyên khoa sâu đáp ứng cho công tác khám và điều trị các bệnh lý về mắt cho nhân dân. Với đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế hơn 800 người có trình độ chuyên môn cao, không ngừng được đào tạo nâng cao về trình độ chuyên môn để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế được chú trọng đầu tư nâng cấp ngày càng hiện đại, ngang tầm với các nước trong khu vực với nhiều thiết bị kỹ thuật cao như máy phẫu thuật Lasik, máy phẫu thuật Phaco, máy chụp OCT 3D,… phục vụ đắc lực cho công tác chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân mang lại hiệu quả cao.

 

QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ KHÁM - CHỮA BỆNH TẠI KHOA KHÁM BỆNH KHU KHÁM SỐ 1

 

Người bệnh khám lần đầu và tái khám đều phải lấy số thứ tự.

Chuẩn bị nếu có: sổ khám bệnh, giấy ra viện, giấy chứng nhận phẫu thuật,…

Người bệnh có bảo hiểm y tế chuẩn bị sẵn: thẻ bảo hiểm y tế, chứng minh nhân dân, giấy chuyển viện hoặc giấy hẹn tái khám bảo hiểm y tế.

Người bệnh đến khám lần đầu: điền đầy đủ thông tin vào phiếu số thứ tự.

- Đến máy lấy số thứ tự khám tự động đặt gần cổng bảo vệ đường Nguyễn Thông.

- Ấn vào máy lấy số thứ tự.

- Sau khi có số thứ tự đi đến quầy đăng ký khám.

 

KHÁM BỆNH KHÔNG BẢO HIỂM Y TẾ

 

- Màn hình hiển thị số thứ tự từ Quầy 1 tới Quầy 8.

- Đến số thứ tự, người bệnh đăng ký tại Quầy tương ứng với số thứ tự hiển thị

- Người bệnh xếp hàng chờ đóng tiền khám và nhận sổ khám bệnh.

- Người bệnh đến số phòng khám gắn trên mặt trước sổ khám bệnh.

- Người bệnh giữ sổ khám bệnh, ngồi chờ theo dõi màn hình hiển thị số thứ tự và họ tên người bệnh, người bệnh cầm sổ vào phòng khám theo đúng số thứ tự của mình.

- Bác sĩ khám - tư vấn - điều trị.

- Người bệnh có kết quả siêu âm, đo khúc xạ,… quay lại, đi thẳng vào phòng khám ban đầu.

- Bác sĩ kê đơn thuốc, hẹn khám lại (nếu có).

- Người bệnh nộp sổ khám bệnh (tại ô số 1, ô số 5), chờ gọi tên đóng tiền mua thuốc (tại ô số 2, ô số 6), qua nhận thuốc (tại ô số 4, ô số 7).

- Kiểm tra sổ khám bệnh, thuốc trước khi rời quầy.

- Tái khám đúng hẹn, đúng buổi hay khi bất thường.

 

KHÁM BỆNH BẢO HIỂM Y TẾ

 

- Màn hình hiển thị số thứ tự từ Quầy 1 tới Quầy 8.

- Đến số thứ tự, người bệnh đăng ký tại Quầy tương ứng với số thứ tự hiển thị, xếp hàng chờ đăng ký khám và nhận sổ khám bệnh.

- Quầy nhận bệnh sẽ giữ lại thẻ BHYT, thẻ sẽ được hoàn trả tại Quầy thanh toán viện phí BHYT (ô số 9) sau khi người bệnh khám xong.

- Người bệnh đến số phòng khám gắn trên mặt trước sổ khám bệnh.

- Người bệnh giữ sổ khám bệnh, ngồi chờ theo dõi màn hình hiển thị số thứ tự và họ tên người bệnh, người bệnh cầm sổ vào phòng khám theo đúng số thứ tự của mình.

- Bác sĩ khám - tư vấn - điều trị.

- Người bệnh có kết quả siêu âm, đo khúc xạ,… quay lại, đi thẳng vào phòng khám ban đầu.

- Bác sĩ kê đơn thuốc BHYT, giấy hẹn khám lại (ký tên đóng dấu đại diện bệnh viện trước phòng 7).

- Người bệnh nộp sổ khám bệnh, các chỉ định cận lâm sàng,… tại Quầy thanh toán viện phí BHYT (ô số 9). Chờ gọi tên đóng tiền chênh lệch.

- Người bệnh ký tên nhận lãnh thuốc. Kiểm tra sổ khám bệnh, thuốc trước khi rời quầy.

- Nhận thẻ BHYT, kiểm tra lại thẻ BHYT.

- Tái khám đúng hẹn, đúng buổi hay khi có bất thường.

THỜI GIAN NHẬN ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH

 

Trong giờ:

Thứ 2 đến thứ 6: 

   Sáng: 6h - 11h

   Chiều: 13h - 16h

 

Ngoài giờ:

- Khu khám 1:

Thứ 2 đến thứ 6: 16h - 19h

Thứ 7, chủ nhật và ngày lễ:

   Sáng: 7h - 10h30

   Chiều: 13 - 19h

- Khu khám 2:

Thứ 7: 7h - 10h30

 

Khám bệnh cấp cứu: 24/24

 

Đăng ký hẹn giờ khám:

Điện thoại bàn ở Tỉnh: 028.1080

Điện thoại bàn ở TPHCM: 1080

DỊCH VỤ

  • Các bệnh phẫu thuật trong ngày: Đục thủy tinh thể (cườm khô, cườm đá); Phẫu thuật khúc xạ; Mộng thịt (mây thịt); U đơn giản mi mắt, kết mạc; Lé (lác); Quặm mi; Da dư mi trên dưới; Tạo mí đôi; Một số bệnh lý khác: phủ kết mạc gắn mắt giả, co trợn mí…
  • Phòng khám khô mắt
  • Phòng khám viêm màng bồ đào
  • Người chịu trách nhiệm chuyên môn

  • Bác sĩ nước ngoài

  • Thời gian chờ khám trung bình

Phượng Kim

Phượng Kim

Các bác sĩ rất tận tâm và thân thiện, tôi cảm thấy hài lòng. Tuy nhiên, có một nhân viên ở phòng kính lại rất thờ ơ và thiếu tôn trọng khách hàng. Vì tôi đi sớm nên chỉ có 1 nhân viên đang tư vấn cho khách thôi. Còn lại các nhân viên khác đều đang lướt điện thoại. Tôi tiến tới 1 nhân viên, bảo "chị ơi em muốn cắt kính" thì nhân viên đó mồm hỏi tôi đã đo mắt và có gọng chưa nhưng mắt vẫn dí vào cái điện thoại để lướt facebook. Tôi trả lời hết các câu hỏi chị ta đưa ra nhưng phải chờ thêm 2 phút sau chị ta mới đặt được cái điện thoại xuống bàn. Chưa hết, lúc tư vấn chị ta nói chuyện và nhìn tôi với thái độ bất cần, có thể nói là khinh khỉnh. Nhưng tôi vẫn nhắm mắt bỏ qua, ráng hỏi thêm chị ta rằng có loại kính mỏng cho độ cận cao không? Chị ta nói không có, rồi nói có loại gì tới 3 triệu cơ với giọng điệu coi thường nghĩ chắc tôi không có tiền mua. Dù khách có nghèo khổ hay giàu sang, có tiền mua hay không nhưng khi khách có thắc mắc muốn được tư vấn thì chị ta phải có trách nhiệm giải đáp thắc và tôn trọng khách hàng của mình chứ. Tôi thì cứ một dạ hai vâng, chị ta thì ra vẻ bất cần kiểu 'vắng mợ chợ vẫn đông'. Cuối cùng, không thể chịu đựng nổi thái độ của chị ta cộng thêm không có loại tròng tôi cần tìm nên tôi đã quay ngoắt đi. THỰC SỰ QUÁ THẤT VỌNG. Quên mất không nhìn xem chị ta tên gì. Bệnh viện nên cần đào thải hoặc ít nhất training lại những nhân viên có thái độ tồi và coi thường khách hàng như này!!!

Duy Nhân Nguyễn Lê

Duy Nhân Nguyễn Lê

Bảo vệ (nhất là bảo vệ mập) ở cổng Nguyễn Thông vừa hách dịch, vừa dốt, kêu khai báo y tế thì nói cộc lốc, không kêu người khai báo phải để cho BV kiểm tra, đến khi BN đưa kiểm tra thì không biết mở lịch sử khai báo, bắt phải khai báo lại, xong BN hỏi sao vô không được thì cự nự bảo là không đánh vô dòng lịch sử dịch tễ là dòng không bắt buộc và có ghi (nếu có), BN phản ứng là dòng này không cần khai báo thì hùng hùng hổ hổ không đồng ý và có thái độ cực kỳ thô lỗ. Đề nghị Bệnh viện nên xem lại thái độ của các bảo vệ này, trong khi Nhà nước và ngành Y đang cùng chung tay xây dựng xã hội phục vụ mà để tồn tại những cá nhân như thế làm ảnh hưởng đến uy tín bệnh viện

Tiêu Ruby

Tiêu Ruby

E bị lé trong? Bác sĩ mổ phẫu thuật lé xong thì lại thành lé ngoài. Phẫu thuật chỉnh cơ 8mm thì hình như cắt thành 9mm thì phải? Giờ thành lé ngoài? Giờ bác sĩ phụ trách ko chịu trách nhiệm? BV mắt lớn nhất VN đây sao? Đồng ý là trc khi phẫu thuật e đồng ý là có thể tái phát lé lại. Nhưng có nghĩa là thời gian dài hoặc ngắn là do cơ địa or thần kinh mắt. Chứ ko phải lé trong mổ xong thành lé ngoài. ( mổ là thành lé ngoài luôn ) Giờ k chịu trách nhiệm chỉ bắt mua thuốc uống + nhỏ. Cho hỏi là do bác sĩ chẩn đoán sai ( ko phải lệch 8mm ) hay là do bác sĩ phẫu thuật sai ( cắt k đúng 8mm ) ạ? Tại trong lúc phẫu thuật e có nghe bác sĩ lúc cắt ( gây tê chứ k gây mê ) Bác sĩ cắt 1 đường xong bảo: " cái dao này dở quá - vết cắt k đúng e lấy dao khác cho chị ( bảo vs trợ lí như vậy ) :) E nói thật là giờ e đang vô cùng thất vọng về BV. Giờ e chỉ muốn móc con mắt e ra vứt đi thôi :)

Nguyễn Vũ Hoàng Long

Nguyễn Vũ Hoàng Long

Người nhà mình bị đau mắt (viêm kết mạc/cườm)... Tự đi lên tphcm và vào bv này để khám. Nó hành cho từ sáng tới 4h chiều mới xong (nó chém cho 1tr1) Vẽ bệnh, lừa đảo người nhà mình đi làm đủ mọi loại xét nghiệm/nội soi. Mang tiếng là bệnh viện về mắt lớn ở tphcm và lâu đời nhưng quy trình cũ kĩ, lạc hậu thối nát. Không có khả năng tự làm xét nghiệm mà phải gửi sang bệnh viện (phòng khám) tên là "hòa hảo" bé tẻo teo và cũ kĩ.

Hoa Đường

Hoa Đường

Có lẽ người ta có nhiều vấn đề về mắt ở bất kì độ tuổi nào nên hầu như mình đến vào luac nào cũng đông, mình không hài lòng ở phòng đo nhãn áp (số 7) có lần 1 Bs hỏi gì đó mình chưa kịp trả lời dứt câu đã cướp lời mình, mình cảm thấy kho chịu vì điều này. Nhưng nhìn chung, quy trình làm việc của Bv rõ ràng, nhanh chóng. Vì lượng bệnh nhân đông quá nên cũng thông cảm được cho một số nhân viên có hành xử nóng tính.